10 gương mặt mới góp mặt ở đợt tập trung của ĐT Việt Nam

Trong kế hoạch hướng tới vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 vào cuối năm, đội tuyển Việt Nam sẽ kịch hoạt kế hoạch tập trung trở lại, với đợt đầu tiên kéo dài khoảng 3 ngày vào cuối tháng 8 tới. Theo đó, HLV Park Hang Seo cùng các cộng sự đã lập danh sách sơ bộ với khoảng 50-70 cầu thủ. Sau đó, ông sẽ triệu tập khoảng 30 người.

10 gương mặt mới góp mặt ở đợt tập trung 30 cầu thủ của ĐT Việt Nam

10 cầu thủ trong đó sẽ là những gương mặt mới. Ngoài ra, đội tuyển Việt Nam sẽ được tổ chức đá giao hữu nội bộ để làm cơ sở cho đánh giá các nhân tố mới cho ông Park Hang Seo. Được biết kể từ tháng 5 cho đến nay, HLV Park cùng các cộng sự đã theo dõi 30/42 trận của 6 vòng đấu tại V.League. Nhà cầm quân Hàn Quốc sẽ tổ chức theo dõi thêm các nhân tố mới cho U22 và ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới đây.

Theo kế hoạch, trước khi sang Malaysia thi đấu lượt 6 vòng loại World Cup 2022 vào ngày 13/10, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với Kyrgyzstan vào ngày 8/10. HLV Park Hang Seo đánh giá trận đấu với Malaysia có vai trò then chốt trong nhiệm vụ đi tiếp của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

“Nếu Malaysia coi trận gặp tuyển Việt Nam ngày 13/10 là trận then chốt thì chúng ta cũng vậy. Nếu thắng họ một lần nữa, cánh cửa đi tiếp với Việt Nam sẽ rộng mở hơn rất nhiều”, HLV Park Hang Seo nhận định.

HLV Park đang từng bước thay máu ĐT Việt Nam

Ông nói thêm: “Tôi có chút âu lo cho trận tái đấu này. Sân Bukit Jalil là dạng sân được thiết kế kín, công suất sân sẽ được phát huy tối đa trong ngày tuyển Malaysia tiếp Việt Nam nếu như họ được cho phép mở cửa đón khán giả. Thử tưởng tượng âm thanh được phát ra bởi 80.000 khán giả sẽ khủng khiếp thế nào. Chúng tôi đã từng chơi với áp lực kinh khủng như vậy tại chung kết lượt đi AFF Cup 2018. Nỗi quan ngại thứ 2 của tôi chính là chất lượng đội Malaysia sẽ khác rất nhiều so với năm ngoái. Họ đã nhập tịch thành công 4 cầu thủ và sắp tới sẽ nhập tịch thêm 3 cầu thủ nữa. Nghĩa là gần như thay máu. Việt Nam sẽ phải đối chọi với một đối thủ quá giàu thể lực, mạnh mẽ. Nhiệm vụ của chúng ta thực sự khó khăn”.

Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc