5 lần Sông Lam Nghệ An bị trọng tài xử ép trắng trợn tại V-League

Pha thổi phạt đền vô lý trên sân Vinh tại V-League 2011

Trong trận đấu giữa SLNA và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) được tổ chức trên sân Vinh vào năm 2011, trong tài Võ Minh Trí đã có nhiều quyết định khá khó hiểu. Đầu tiên, ông này đã phớt lời tình huống tiền đạo Evaldo của đội khách phạm lỗi với thủ môn Quốc Cường ngay trong vòng 5m50.

Tiếp đó, vị vua áo đen đã nhất quyết chỉ tay vào chấm phạt đền khi cho rằng hậu vệ Huy Hoàng của SLNA có ý dùng tay chơi bóng. Tuy nhiên, bóng chưa hề chạm tay trung vệ của SLNA. HAGL đã được hưởng một quả penalty.

Quyết định của trọng tài Võ Minh Trí đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của ban lãnh đạo SLNA. Đội chủ sân Vinh sau đó đã gửi đơn khiếu nại lên VFF VÀ Hội đồng trọng tài quốc gia.

Bị từ chối bài thắng trên sân Lạch Tray – V.League 2012

Vòng 7 V-League 2012, SLNA có chuyến làm khách đến sân của Hải Phòng. Trong một tình huống tấn công, nỗ lực tạt bóng của Bebbe vô tình đã khiến thủ thành của chủ nhà mắc sai lầm. Bóng đi vào lưới và bàn thắng được trọng tài chính Trần Trung Hiếu công nhận.

SLNA thường bị các trọng tài xử ép ở những thời điểm then chốt

Tuy nhiên, mọi chuyện tưởng như đùa khi chính vị vua áo đen này sau đó đã bẻ còi và không công nhận bàn thắng của đội khách. Lý do là bởi, trợ lý Đỗ Mạnh Hà đã cho rằng bóng đi hết đường biên ngang trước khi Bebbe tạt.

Theo quan sát trên sân và các video quay lại, trái bóng khi đó còn đến gần 2 mét nữa mới đi hết đường biên ngang. SLNA chỉ giành được 1 điểm tại Lạch Tray. Sau đó, Tổ trọng tài này sau đó đã phải nhận án phạt từ V-League.

Nhận bàn thua từ “tưởng tượng” của trọng tài – V.League 2016

Phút 88 trận đấu giữa Thanh Hóa và SLNA tại vòng 9 V-League 2016, đội bóng xứ Nghệ khi đó đang dẫn trước 2-1. Trong một nỗ lực truy cản, hậu vệ Đình Hoàng đã phạm lỗi với cầu thủ Thanh Hóa. Trọng tài Hà Anh Chiến khi đó đã chỉ tay vào chấm phạt đền. Đáng chú ý, nơi xảy ra va chạm cách vòng 16m50 tới 4-5 mét.

Đó cũng là trận đấu SLNA đành phải cạm chịu kết quả hòa 2-2. Dư luận đã lên án gay gắt quyết định này và khiến Ban trọng tài phải treo còi ông Hà Anh Chiến đến hết lượt đi V-League. Sau đó, vị vua áo đen này đã bị cấm làm nhiệm vụ vĩnh viễn.

Thủ môn bị phạm lỗi vẫn nhận bàn thua – V.League 2017

Trong trận đấu giữa SLNA và Quảng Nam, trong tài Nguyễn Trung Kiên đã có quyết định hết sức khó hiểu. Theo đó, thủ môn Nguyên Mạnh của SLNA đã bị cầu thủ đối phương cố tình phạm lỗi trong vòng 5m50 trước khi bị thủng lưới.

Đội chủ sân Vinh cũng là một trong những CLB được hưởng ít penalty nhất

Ông Kiên đã phớt lờ tình huống này và công nhận bàn thắng cho Quảng Nam. Toàn thể ban huấn luyện của SLNA khi đó đã không còn giữ được bình tĩnh. Ngay sau trận, vị vua áo đen đã phải gọi điện cho ban lãnh đạo SLNA để xin lỗi về sai lầm của mình. Ông Kiên sau đó đã bị treo còi 6 trận.

Tiếp tục bị trọng tài xử ép khi gặp Quảng Nam – V.League 2020

Trọng tài Nguyễn Minh Thuận là người giám sát chính trận đấu giữa Quảng Nam và SLNA tại vòng 8 V-League 2020. Quyết định của ông này đã gây ra rất nhiều tranh cãi.

Đầu tiên là việc Phan Văn Đức bị thủ môn đối phương phạm lỗi ngay trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, quả penalty đã không đến. Khi đó, hai đội đang hòa nhau 1-1.

Phút 89, ông Thuận đã công nhận bàn thắng cho Quảng Nam sau một tình huống bóng lộn xộn. Trước đó, chính vị vua áo đen này đã ra dấu hiệu cho trận đấu diễn ra bình thường. Nhưng khi tham khảo ý khiến trọng tài biên, ông đã thay đổi hoàn toàn quyết định.

Các video quay chậm đều cho thấy Tấn Tài đã phá bóng ngay trên vạch cầu môn. Kết quả, thầy trò HLV Ngô Quang Trường nhận thất bại 1-2.

Ngoài những sự việc gây tranh cãi lớn, SLNA cũng thuộc diện những đội bóng được hưởng ít penalty nhất. Trong cả mùa giải 2019, đội chủ sân Vinh chỉ được hưởng đúng 2 quả penalty.

Trường Giang

bongda365.com: Link gốc