AFC dự đoán bóng đá Việt Nam sáng cửa dự World Cup

Vào ngày 25/6 vừa qua, hai quốc gia Australia và New Zealand chính thức được chọn làm chủ nhà của World Cup bóng đá nữ 2023. Với việc hai quốc gia này nhận vinh dự đăng cai giải đấu số một thế giới, các đội tuyển châu Á cũng nhờ đó mà có khả năng lớn hơn được tham dự World Cup.

AFC mở đầu bài viết: “Với tư cách chủ nhà World Cup, ĐT nữ Australia nghiễm nhiên có vé dự giải. Cộng với việc World Cup 2023 tăng số đội tham dự từ 24 lên thành 32, cuộc đua giành vé ở khu vực châu Á sẽ trở nên cởi mở hơn bao giờ hết.

Những đội bóng ở nhóm tiềm năng sẽ nổi lên và sáng cửa giành vé tham dự World Cup 2023, tạo tiền đề cho việc phát triển bóng đá nữ ở quốc gia của mình”.

Philippines, Ấn Độ và Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2023

Trong bài viết, AFC nhắc đến 3 đội tuyển có cơ hội dự World Cup 2023 là Philippines, Ấn Độ và Việt Nam. Đặc biệt, AFC đã dành sự đánh giá rất cao cho thầy trò HLV Mai Đức Chung.

“Trong năm 2019, Việt Nam đạt thành tích bất bại, đồng thời vô địch AFF Cup và SEA Game. Hiện tại, họ là đội tuyển nữ có thứ hạng cao nhất ở châu Á mà chưa tham dự World Cup (hạng 35 FIFA, top 6 châu Á). Trong khi đó, “đại kình địch” ở khu vực Đông Nam Á là Thái Lan lại có vé đi World Cup ở hai lần gần nhất.

Vẫn còn khoảng cách nhất định giữa Việt Nam và các đội top đầu châu Á, nhưng nó đang dần được thu hẹp lại. Ở vòng play-off Olympic Tokyo 2020, đội bóng của HLV Mai Đức Chung dù để thua nhưng vẫn có thể tự hào vì lần đầu tiên có bàn thắng vào lưới Australia, với cú lốp bóng từ cự ly gần 30m của Huỳnh Như.

Dù sao với vị trí top 6 châu Á hiện tại, cũng như thành tích lọt được vào vòng play-off vòng loại Olympic Tokyo, người hâm mộ Việt Nam hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một kết quả tốt tại Asian Cup 2022, giải đấu là vòng loại của World Cup 2023″, AFC nhận định.

AFC đánh giá cao ĐT Việt Nam

Chia sẻ với AFC về cơ hội dự World Cup của bóng đá nữa Việt Nam, tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ: “Đây là một cơ hội lớn cho đội tuyển nữ Việt Nam. Với việc số đội dự được tăng lên, cộng thêm Australia lại là chủ nhà, chúng tôi sẽ có thêm cơ hội để biến giấc mơ World Cup thành sự thực.

Tôi tin rằng những nhà quản lý bóng đá Việt Nam sẽ có kế hoạch chuẩn bị từ bây giờ để giúp các cầu thủ nữ có thêm nhiều cơ hội thi đấu, cọ xát hơn, qua đó tích lũy để hướng đến mục tiêu lớn nhất là có vé tham dự World Cup 2023″.

Thanh Thảo

bongda365.com: Link gốc