‘Arteta không phải là Jose Mourinho hay Pep Guardiola’

Do những ảnh hưởng bởi COVID-19, mùa giải 2019/20 đã có nhiều thay đổi. Không chỉ tạm hoãn và dời lịch thi đấu, cả kỳ chuyển nhượng cũng sẽ được mở rộng để đảm bảm quyền lợi cho các đội bóng. Điều đó vô tình đã trở thành cơ hội dành cho những ông lớn như Arsenal.

Thời điểm này, The Gunner đang phải chao đảo khi nhiều trụ cột đánh tiếng muốn ra đi, trong đó có chân sút Pierre-Emerick Aubameyang. Song song đó, CLB Bắc London đã nhắm đến nhiều ngôi sao sáng giá để cải thiện chất lượng đội hình.

Chính vì thế, HLV Mikel Arteta có thêm thời gian để xây dựng kế hoạch, đồng thời mang về các cầu thủ phù hợp với triết lý của mình. Và trong buổi trả lời phỏng vấn mới nhất trên Sky Sports, một người cũ của Pháo thủ tin rằng nhà cầm quân 38 tuổi sẽ rất thích thực trạng này.

Paul Merson says transfer market mess will ‘help’ Arsenal boss Mikel Arteta - Bóng Đá

 Arteta đang có nhiều việc cần phải làm tại sân Emirates. 

Mỗi HLV đều khác biệt. Tôi đã làm việc cùng những người tuyệt vời, những HLV giỏi. Bạn cần những cộng sự xung quanh, những người ủng hộ bạn và đó là thử thách. Nếu không có, đó là một vấn đề. Nhưng tôi cho rằng tình huống thế này sẽ giúp những người như Mikel Arteta. Họ cần một cuộc đại tu đến mức không thể mua nhiều người đến như vậy.

Tôi nghĩ nó sẽ giảm áp lực cho cậu ấy, bây giờ bất kỳ điều gì cũng là một sự bổ sung. Kỳ vọng của Arsenal sẽ không còn cao, cậu ta có thêm nhiều thời gian để xây dựng CLB. Cậu ấy không phải là Mourinho hay Guardiola, hai HLV chỉ hợp tác với cầu thủ có chuyên môn. Arteta có thể làm việc ngay từ đầu với các cầu thủ kém hơn“, Paul Merson cho biết.

Video Arsenal trở lại tập luyện: 

 
Giang Nam | 04:54 30/05/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc