Barca hạ giá Dembele xuống còn 1/3 vẫn ế ẩm

Hơn 3 năm kể từ khi chuyển đến Barcelona, Dembele thất bại trong việc khẳng định vị trí ở sân Camp Nou. Tổng cộng, Dembele chỉ có 74 lần ra sân và ghi được 19 bàn thắng. Tính riêng mùa này, cầu thủ 23 sân chỉ đá 9 trận, trong đó 5 trận đá chính. Tiền đạo người Pháp không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn, liên tiếp dính chấn thương và gây ra vấn đề kỷ luật.
Với tình hình tài chính bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Barca phải tính đến việc cắt giảm nhân sự và Dembele có tên trong danh sách cầu thủ cần thanh lý. Trước đó, Barca được cho là muốn nhận 90 triệu euro nếu bán tiền đạo người Pháp nhưng vẫn khó tìm được đối tác. Thời điểm này, không nhiều CLB tỏ ra hứng thú với tiền đạo người Pháp. Ngoài yếu tố chuyên môn, mức lương 200.000 euro/tuần mà Dembele đang nhận ở đội chủ sân Camp Nou cũng là vấn đề.
Khó khăn gặp phải buộc Barca phải tiếp tục giảm giá Dembele. Theo nhật báo Sport (Tây Ban Nha), mức giá Barca đưa ra lần này có thể gây choáng váng với người hâm mộ. Nó chỉ ở mức 42 triệu euro (37 triệu bảng), chưa bằng 1/3 so với số tiền 130 triệu bảng Barca từng bỏ ra để mua Dembele từ Dortmund.
Chú thích ảnh
Barca đại hạ giá Dembele
  

Barca kỳ vọng rằng mức giá được giảm sâu này có thể giúp họ sớm tìm được đối tác mua Dembele. PSG hiện đang quan tâm tới Dembele và chuẩn bị cho một đề nghị. Với mức lương Dembele đang nhận, PSG là đội bóng hiếm hoi ở thời điểm này có khả năng thâu nạp cầu thủ người Pháp. Bên cạnh đó, Barca cũng mong chờ sự liên hệ từ các đại gia của bóng đá Trung Quốc.
Hiện Dembele đang trong quá trình hồi phục chấn thương gân kheo gặp phải từ tháng 11 năm ngoái. Trong trường hợp không thể bán đứt, Barca sẽ tính đến phương án để Dembele ra đi theo dạng cho mượn. Theo tính toán, doanh thu của Barca có thể sụt giảm 177 triệu bảng vì đại dịch COVID-19.
K.Đ
Tổng hợp
thethaovanhoa.vn: Link gốc

Leave a comment