Bế tắc với Smalling, AS Roma nhắm sao Tottenham để thay thế

 

Tài năng của Jan Vertonghen

Tháng 8/2019, sau trận hòa 3-3 trước Genoa, HLV Paulo Fonseca đã yêu cầu ban lãnh đạo AS Roma chiêu mộ thêm 1 trung vệ. Ít ngày sau, Giám đốc thể thao Gianluca Petrachi đã đưa Chris Smalling về Olimpico. Kể từ thời điểm ấy, trung vệ người Anh đã tỏa sáng rực rỡ, phối hợp tốt với Federico Fazio, Mert Cetin hoặc Gianluca Mancini để giúp hàng phòng ngự của Giallorossi trở nên chắc chắn hơn.

Chứng kiến những gì đã diễn ra, ban lãnh đạo AS Roma đang lên kế hoạch mua đứt Smalling. Mặc dù vậy, mọi quá trình đàm phán vẫn đang rơi vào bế tắc. Do quá vội vàng vào mùa hè năm 2019, Gianluca Petrachi đã quên chèn điều khoản mua đứt và do đó, Giallorossi đang bị Manchester United hét giá lên tới 20 triệu euro.

AS Roma nhắm Vertonghen thay Smalling - Bóng Đá

 Jan Vertonghen trong màu áo Tottenham.

Ban lãnh đạo AS Roma cho rằng mức giá ấy không hợp lý bởi Smalling đã sắp bước sang tuổi 31. Vậy nên, ngay từ thời điểm này, họ đã tìm kiếm những cái tên khác để làm phương án dự phòng. Theo Calciomercato, Jan Vertonghen đã được Gianluca Petrachi điền tên vào danh sách mua sắm.

Trung vệ người Bỉ không còn nằm trong kế hoạch của Tottenham Hotspur. Giao kèo của anh với đội bóng thành London cũng chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2020 và do đó, AS Roma sẽ không phải trả cho Tottenham khoản phí chuyển nhượng. Mặc dù vậy, Giallorossi sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh đến từ Inter Milan trong thương vụ này.

Faro | 11:57 01/06/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc