Bí kíp trọn vẹn về cách chọn gà chọi đòn chuyên nghiệp nhất

Bí kíp trọn vẹn về cách chọn gà chọi đòn chuyên nghiệp nhất

Đá gà hiện nay chính là một hình thức giải trí dân gian có từ lâu đời và truyền lại được cho đến ngày hôm nay. Không chỉ được tiếp nối mà còn được biến dạng theo nhiều thể loại khác nhau như đá gà online, trong đó vẫn sử dụng hình thức chính làm mấu chốt chiến thắng là biết được cách chọn gà chọi đòn chuyên nghiệp nhất.

Cũng bởi lý do về sức hút mạnh mẽ của bộ môn này mà nó vẫn được lưu truyền đến ngày hôm nay. Vậy cách thức đó có khó không? Hãy cùng nhà cái 188bet tìm hiểu dưới đây.

Cach chon ga choi don chuyen nghiep nhat hinh anh 1

Gà chọi là gì?

Gà chọi là tên gọi chung bao gồm cho các giống gà dùng cho mục đích chọi gà. Mỗi sư kê này có một cách chơi gà khác nhau và phần lớn trong số họ có lưu giữ những dòng gà chọi hay riêng biệt. Để có thể đánh giá một chiến kê hay có rất nhiều quan điểm khác nhau, nhưng đa số vẫn dựa vào những cách chọn gà chọi đòn chuyên nghiệp nhất hay nhất được truyền từ xa xưa.

Cach chon ga choi don chuyen nghiep nhat hinh anh 2

Chọn gà, người chơi nên thực hiện đúng câu sau: “Nhất thủ, nhị vĩ, tam hình, tứ túc”. Có nghĩa là mặt phải trông có vẻ lanh, cổ của nó phải to và khỏe, đuôi phải cúp xuống, thân mình tròn trịa, ngực nở và có lườn thẳng không cong. Về phần chân và ngón phải dài, khỏe, hai hàng vảy phải đều đặn và không có những vảy xấu. Màu vảy tại cả hai chân phải sáng, thành ngoài úp vào thành trong. Nếu gà có những vảy quý lại càng phải nên chọn.

>>  Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi gà đá cựa sắt có máu nhất cho người mới

Cách chọn gà chọi chuyên nghiệp nhất?

Cách chọn gà bằng cách thông thường sẽ được nhắc tới đó là chọn thông qua những thế đòn đẹp luôn mang đến sự chú ý, cách nhìn nhận về một chiến kê thực thụ. Qua đó cũng có thể nói lên được một phần về cách chăm sóc và rèn luyện của các sư kê này. Dưới đây sẽ là một số cách nhìn gà đoán theo một lối phổ biến nhất thường hay gặp tại các trận đấu hiện nay.

Cach chon ga choi don chuyen nghiep nhat hinh anh 3

Thế gà đá nguy hiểm nhất trong những cách chọn gà chọi đòn hay nhất chính là ngay khi nhắm thấy vừa có khả năng chạy vùi vụt như sấm chớp lại kết hợp với đá bất ngờ khiến cho đối phương không kịp trở tay. Nếu như có được một cách chọn gà đá theo lối đòn này thì không thể bỏ qua độc chiêu của loại gà này: ra trận là dọc đá vào tầm tháng 3 hoặc đá phá cốt hay lúc này sẽ có một số con gà lại được sử dụng thế quần ra phía sau để đá từ mu lưng trở đi. Nhưng đây cũng có con lại vừa quần vừa rất khó đoán. Ở chính lối đá gà quần này sẽ được thể hiện rõ khi được tung ra rất dễ khiến cho đối thủ tử trận chỉ qua vài phát đá hiểm hóc.

Một dạng đá đòn khác không giống lối chơi bình thường đó là đá dọc hoặc đá mé. Đá dọc chính là khi ra đòn các chú gà này thường đá theo hàng dọc, phản công phải thật mãnh liệt khiến đối phương không thể ra đòn. Gà đá mé thì nên đá trực tiếp vào những chỗ hiểm nhất trên mình của đối thủ.

 

Còn riêng đối với soi kèo bóng đá đánh giá thì  lối đá xuất hiện trong một thân hình hơi mảnh với chiếc cổ thật dài, mặt thật nhỏ, chân phải thon. Đồng thời cùng với một dáng đi thanh thoát. Có thể với cách thức chọn này sẽ khiến chúng ta liên tưởng đến rằng gà chiến này sẽ liễu yếu đào tơ thực chất lại là một đối thủ cực kỳ đáng gờm ở mọi đấu trường.

Cach chon ga choi don chuyen nghiep nhat hinh anh 4

Để có được cách chọn gà đá theo đòn lối này thì cần quan sát đến tốc độ chân đá khá nhanh, chính xác và hướng đến các bộ phận hiểm, dễ gây chấn thương như từ mỏ, mồng, mũi đến mắt sẽ làm cho các thế đòn của đối phương không còn chính xác và nhanh chóng bị gục. Với cách ra đòn hiểm độc và nhanh, mạnh và cực kỳ dứt khoát nên mỗi khi ra đòn thường giải quyết đối thủ trong vòng một nốt nhạc.

Như vậy, chỉ nhờ vào sự quan sát kĩ càng những bước đi của những lối đá, thì bạn đã nắm được cách chọn gà chọi đòn hay nhất mà thường chỉ có mặt nơi những thần kê. Tất nhiên thì khi mong muốn chọn giống tốt, người chơi cần quan tâm đặc biệt đến bước chọn được giống. Nếu có điều kiện hơn nữa, hãy chọn những con có nguồn gốc từ trong trứng sẽ chính xác hơn việc đợi trưởng thành.

>> Nguồn: Keonhacai trực tuyến

admin