BLV Quang Huy có nhận xét bất ngờ về Xuân Trường

Xuân Trường đã được đưa ra sân ngay từ đầu trong trận đấu gặp Hà Tĩnh vào chiều ngày 6/7. Tiền vệ gốc Tuyên Quang đã có màn trình diễn vô cùng ấn tượng.

Xuất phát từ pha đá phạt mà Xuân Trường thực hiện, bóng chạm xà ngang bật ra, Memovic tiếp tục đệm bóng chạm cột dọc rồi Chevaughn Walsh đánh đấu làm tung lưới Hà Tĩnh. Đó cũng là bàn thắng duy nhất giúp HAGL có 3 điểm trọn vẹn trên sân nhà Pleiku.

Xuân Trường chơi tốt trong 45 phút ra sân

Xuân Trường bị thay ra sau 45 phút thi đấu đầu tiên. Điều này khiến hàng tiền vệ HAGL có hiệp 2 vất vả, nhưng rất may đội bóng phố núi vẫn bảo toàn được cách biệt mong manh.

Nhận xét về những gì Xuân Trường thể hiện được trong 45 phút có mặt trên sân, BLV Quang Huy đánh giá trên trang Toquoc:

“HAGL dễ đá hơn một phần vì HL Hà Tĩnh chấp nhận là đội cửa dưới. Vì thế trận hôm nay trở thành đất diễn rất tốt cho Xuân Trường.

Việc hết hiệp 1 HLV rút Xuân Trường ra cũng dễ hiểu thôi vì cậu ấy mới khỏi chấn thương, HAGL lại có vốn là 1 bàn thắng rồi. Sang hiệp 2 ông Lee Tae-hoon tính rằng Hà Tĩnh kiểu gì cũng phải dồn lên nên việc muốn tăng cường chất thép cũng là dễ hiểu thôi. Dù ít dù nhiều thì sự trở lại trong ngày được đá chính như thế là tín hiệu rất tốt cho Xuân Trường”.

“Xuân Trường trở lại đá cùng Tuấn Anh giúp HAGL có thêm sự lựa chọn. Ngoài ra việc V.League đang đá dày như thế này thì đôi khi HLV cho Xuân Trường đá chính, Tuấn Anh dự bị để giữ sức cũng là điều hợp lý.

Tất nhiên chúng ta chưa thể vội khen, tung hô quá, cần có thêm thời gian để kiểm chứng nữa. Nếu cho Xuân Trường, Tuấn Anh đá cặp, lối đá của họ khá giống nhau, cần thêm một cầu thủ có chất thép đá cùng. Còn không để một người đá, một người dự bị luân phiên cũng được.

BLV Quang Huy đánh giá cao màn trình diễn của Xuân Trường

Xuân Trường trở lại có thể giúp hệ thống của HAGL ổn định hơn. Hiện tại ở đội bóng này, Kelly đá tiền vệ trụ, như thế ở phía trên thì Xuân Trường, Tuấn Anh hay cả Minh Vương nữa có thể thoáng chân hơn để tấn công. Tôi cho rằng khi HAGL đã dùng một suất ngoại binh để đá tiền vệ trụ tức là HLV Lee Tae-hoon cũng đã phải tính đến việc có thể dùng cả Xuân Trường và Tuấn Anh cùng lúc.

Như trận gặp Hà Tĩnh vừa rồi Kelly không đá được nên cũng khiến Xuân Trường mất sức nhiều hơn và ông Lee phải rút cậu ấy ra nghỉ để đảm bảo an toàn”.

Thanh Thảo

bongda365.com: Link gốc