Bóp cổ học trò cũ, HLV Phố Hiến nhận án phạt nặng

Chiều nay (9/7), Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra quyết định kỷ luật cấm chỉ đạo 2 trận và phạt 15 triệu đồng đối với huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh sau khi có hành vi bóp cổ cầu thủ Văn Huy trong trận đấu giữa An Giang và Phố Hiến tại hạng Nhất Quốc gia LS 2020.

Trong khi đó, cầu thủ Trịnh Quang Vinh của Phố Hiến cũng nhận án phạt tương tự khi bị treo giò 2 trận và phạt 15 triệu đồng. Đây cũng là cầu thủ đã lao tới bóp cổ Văn Huy sau khi huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh có hành động trên. Riêng trường hợp càu thủ Văn Huy của An Giang không nhận án phạt từ Ban kỷ luật VFF.

Trước đó, trong những phút cuối trận đấu giữa Phố Hiến và An Giang tại vòng 6 giải hạng Nhất quốc gia 2020, huấn luyện viên Hứa Hiền Vinh đã không giữ được bình tĩnh, lao vào bóp cổ Văn Huy vì cầu thủ này có hành vi đá bóng vào khu cabin huấn luyện.

Bản thân HLV Hứa Hiền Vinh và Văn Huy đã xin lỗi nhau ngay sau trận đấu. Bản thân vị HLV này cũng đã gửi lời xin lỗi trên truyền thông đại chúng: “Sau trận đấu tôi và Huy đã ra ôm nhau, trước giờ Huy là một cầu thủ ngoan, hôm nay thấy cậu ấy có thái độ không đúng nên tôi đã rất nóng và mất kiểm soát. Sau trận đấu tôi đã nghĩ rất nhiều, tôi thấy mình quá sai, đây là điều không nên cho một cuộc chơi vì sau cùng nó cũng chỉ là một trận bóng mà thôi”.

Văn Huy là học trò của HLV Hứa Hiền Vinh suốt 5 năm ở Trung tâm PVF. Bản thân HLV này cũng đã tạo điều kiện để Văn Huy rời Phố Hiến và đầu quân cho An Giang nhằm có cơ hội thi đấu nhiều hơn. Rõ ràng việc HLV Hứa Hiền Vinh bị treo quyền chỉ đạo 2 trận càng ảnh hưởng đến tham vọng thăng hạng V.League của Phố Hiến.

Trong 2 vòng đấu tới, Phố Hiến sẽ lần lượt gặp Đăk Lăk và Long An trên sân khách. Nếu như đánh rơi điểm, cơ hội để Phố Hiến thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Sanna.KH sẽ càng trở nên khó khăn hơn. Hiện Phố Hiến đang thua Sanna.KH tới 6 điểm.

Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc