Cảnh sát dùng camera ngăn pháo sáng trận Hà Nội – Hải Phòng

Vào lúc 19h15 ngày 17/7, Hà Nội FC tiếp đón Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy. Bên cạnh tính hấp dẫn của trận đấu khi Hà Nội FC và Hải Phòng đều khát thắng để hy vọng bám trụ trong top 8 đội dẫn đầu sau giai đoạn 1 thì màn so tài này cũng tiềm ẩn nguy cơ có thể xảy ra sự cố bởi các CĐV quá khích.

Cũng chính vì thế mà để ngăn chặn sự cố đáng tiếc như những năm qua, Cty CP Thể thao Hà Nội T&T phối hợp cùng Công an TP Hà Nội siết chặt công tác an ninh cho trận đấu.

Công an Hà Nội sẽ siết chặt an ninh trận Hà Nội – Hải Phòng

Trung tá Nguyễn Mạnh Hùng- Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ chia sẻ với báo chí: “Lường trước tính chất phức tạp, Trung đoàn CSCĐ đã tham mưu Giám đốc công an thành phố bố trí lực lượng bao gồm hình sự, cơ động, phòng cháy chữa cháy, giao thông, công an Quận chuẩn bị cho trận đấu giữa Hà Nội FC – Hải Phòng vào ngày 17/7″

“Đặc biệt, công an Hà Nội sẽ triển khai tốt từ khâu kiểm soát khán giả vào trong sân. Lực lượng chức năng sẽ sử dụng tối đa các loại thiết bị kỹ thuật như cổng từ, máy soi để ngăn chặn, không cho cổ động viên mang chất cấm, hung khí, vật liệu nổ và các chất cấm khác vào trong sân”

“Lực lượng cảnh sát cơ động sẽ bố trí cả dưới mặt sân và trên khán đài theo từng khu vực để kiểm soát, bắt giữ ngay lúc hành vi gây rối như đốt pháo, gây thương tích cho CĐV hoặc những người có mặt trên sân”

“Bên cạnh đó, công an Hà Nội sẽ sử dụng các hình ảnh camera giám sát thu thập được để xác định rõ và chính xác cá nhân nào có hành vi vi phạm pháp luật tại sân bóng đá”

BTC sân Hàng Đẫy từng nhận án phạt treo sân do để CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

“Công an Thành phố Hà Nội sẽ xử lý nghiêm và truy tố trước pháp luật cá nhân nào thực hiện và tổ chức thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật ảnh hưởng đến an toàn trận đấu, an ninh tính mạng sức khỏe của người khác”.

Còn nhớ những năm trở lại đây, các trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng thường xảy ra những sự cố đáng tiếc và phải chịu án phạt nặng từ phía Ban Kỷ luật VFF.

Mùa 2017, Hải Phòng phải đá trên sân nhà không có khán giả do gây rối trong trận đấu với Hà Nội ở vòng 6 V.League. Trận lượt về mùa giải đó, trong trận đón tiếp Hải Phòng ở Mỹ Đình (do sân Hàng Đẫy đang sửa), một cơn “mưa” pháo sáng cùng hàng loạt các chai nước đã được ném xuống.

Mùa 2018, Hải Phòng tiếp tục bị ban kỷ luật VFF phạt hơn 300 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng. Rồi ở V.League 2019, một lượng pháo sáng rất lớn cũng đã được đốt làm gián đoạn trận đấu giữa hai đội. BTC sân Hàng Đẫy lẫn Hải Phòng đều phải chịu án phạt là 70 triệu đồng vì để xảy ra sự cố đó.

Trung Ninh

bongda365.com: Link gốc