Champions League bị huỷ nếu không kịp trở lại tháng 8

Số phận Champions League mùa này vẫn rất khó đoán

Cũng giống như nhiều giải đấu khác, Champions League và Europa League đang tạm hoãn vô thời hạn vì Covid-19. Chủ tịch UEFA Aleksandar Ceferin không loại trừ khả năng phải huỷ bỏ giữa chừng nếu tình hình dịch bệnh không được kiểm soát ở châu Âu.

Tuy nhiên, ông Ceferin cũng nói rằng ưu tiên là hoàn thành giải đấu, nhưng các quyết định sẽ phụ thuộc vào sự cho phép của Chính phủ Anh. Người đứng đầu LĐBĐ châu Âu nói: “Chúng tôi không thể phát các trận đấu vào tháng 9 hoặc tháng 10. Hoặc nếu chính quyền không cho phép tổ chức thì chúng tôi cũng không thể làm khác”.

Một số đã đặt ra câu hỏi cho ông Ceferin rằng có nên huỷ bỏ 1 trong 2 giải đấu cúp của UEFA. Ông cho rằng điều này rất khó vì nó ảnh hưởng rất nhiều tới các đội bóng, đặc biệt các CLB của Anh. Hiện Man City đang là ứng cử viên lớn cho chức vô địch Champions League, còn Man Utd và Wolves có thể vô địch Europa League để giành vé dự C1 mùa tới.

Như vậy, nếu tình hình dịch Covid-19 không được kiểm soát cho tới tháng 8, UEFA nhiều khả năng sẽ huỷ 2 giải đấu cúp của châu Âu. Hoặc nếu có trở lại, các trận đấu sẽ phải tổ chức trong tình trạng đóng kín SVĐ.
bongdaso.com: Link gốc

Leave a comment