Champions League sắp làm điều chưa từng có trong lịch sử


Giải pháp mới cho Champions League

Sau buổi họp của LĐBĐ châu Âu với các LĐBĐ thành viên ngày hôm qua, VCK EURO 2020 đã chính thức bị hoãn 1 năm, tức sẽ diễn ra vào Hè 2021. Việc lùi lịch thi đấu VCK EURO đã giúp các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, Champions League và Europa League có thêm thời gian để hoàn thành mùa giải 2019/20.

Các giải VĐQG hàng đầu châu Âu đã thống nhất sẽ làm tất cả những gì có thể để kết thúc mùa giải trước ngày 30/6. Trong khi đó, UEFA cũng đang nỗ lực để sắp xếp lại lịch thi đấu Champions League và Europa League sao cho phù hợp nhất với tình hình dịch Covid-19.

Theo Mirror, UEFA đang tính tới khả năng sẽ tổ chức các trận đấu của Champions League và Europa League vào cuối tuần. Đây là điều chưa từng có trong lịch sử 2 giải đấu danh giá này của châu Âu.

Riêng Premier League, BTC giải đấu này sẽ có cuộc họp vào thứ Năm (19/3) để thảo luận về kế hoạch tổ chức các vòng đấu tiếp theo. Các trận đấu Ngoại Hạng Anh có thể sẽ diễn ra cùng ngày với các trận Champions League nếu UEFA quyết định tổ chức đá vào cuối tuần.

Trước đây, UEFA luôn tìm cách ưu tiên Champions League khi yêu cầu các giải VĐQG hàng đầu châu Âu không được phép trùng lịch thi đấu với giải đấu được coi là danh giá nhất hành tinh cấp CLB. Tuy nhiên, quy tắc nghiêm khắc của UEFA nhiều khả năng sẽ bị phá vỡ ở mùa giải này vì dịch Covid-19.

Hiện Champions League đang dở dang ở vòng 1/8. Đã xác định 4 cái tên lọt vào vòng tứ kết gồm Atalanta, PSG, RB Leipzig và Atletico Madrid.
bongdaso.com: Link gốc

Leave a comment