Chelsea và cơ hội “chiếm đoạt” viên ngọc thô 18 tuổi của Barcelona

Xavier Mbuyamba được giới chuyên môn đánh giá là một trong số các trung vệ trẻ đầy triển vọng của bóng đá châu Âu hiện tại. Xavier gia nhập Barcelona vào mùa hè năm ngoái, thế nhưng, tương lai của anh tiếp tục “hot” trên TTCN mùa hè này.

Theo lời người đại diện Carlos Barros được tờ Goal dẫn lại, nhiều đại gia châu Âu đang quan tâm sát sao đến Xavier, trong đó Chelsea là đội dẫn đầu. Trung vệ 18 tuổi cập bến đội chủ sân Nou Camp từ đội bóng Hà Lan, MVV Maastricht vào tháng 8 năm ngoái.

Phát biểu với Voetbal International, Carlos cho hay: “Hầu như tất cả các đội bóng châu Âu đều quan tâm đến Xavier. Real Madrid là một ứng cử viên nặng ký; Juventus và Inter Milan cũng vậy. Chelsea đang chiếm ưu thế hơn cả,”.

Chelsea lead Real Madrid and Juventus in battle for Barcelona youngster Mbuyamba, agent reveals - Bóng Đá

Xavier trong màu áo Barcelona.

“Họ vạch ra một kế hoạch đầy tham vọng cho Xavier. The Blues sở hữu một bầu không khí bóng đá độc đáo. Chelsea tự tin chỉ cần 1 đến 2 năm nữa, Xavier đủ sức chen chân vào đội 1. Frank Lampard chứng minh rằng, mình là một HLV luôn trao cơ hội cho những tài năng trẻ sáng giá,”.

Bàn về khả năng Xavier chuyển sang khoác áo Ajax, Carlos cho biết: “Ajax là CLB duy nhất ở Hà Lan đủ sức cạnh tranh về mặt tài chính với nhiều đại gia châu Âu khác. Tuy nhiên, bạn sẽ khó lòng chiếm 1 suất đá chính ngay lập tức tại Ajax. Do đó, việc từ đội B Barcelona chuyển sang đội dự bị Ajax là một lựa chọn thiếu khôn ngoan với Xavier,“.

Top 5 bàn thắng của Chelsea mùa 2016/2017

 
Anh Nguyễn | 09:02 19/05/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc