Chủ tịch chỉ ra 2 lý do khiến Barca để “Xavi mới” đến Juve

 

Những khoảnh khắc ấn tượng của Arthur tại Barcelona

Ngày 30/6 vừa qua, Barcelona đã công bố bản hợp đồng mới mang tên Miralem Pjanic. Để có được sự phục vụ của tiền vệ người Bosnia-Herzegovina, ban lãnh đạo Blaugrana đã phải trả cho Juventus 65 triệu euro, đồng thời chấp nhận để Arthur Melo đến Allianz Stadium.

Ngay lập tức, nhiều chuyên gia bóng đá đã lên tiếng bày tỏ sự khó hiểu với kế hoạch chuyển nhượng của Barcelona. Nhờ tài năng của mình, Arthur Melo được mệnh danh là “Xavi mới”. Tiền vệ người Brazil cũng mới 23 tuổi, có thể cống hiến lâu dài cho Juventus. Trong khi đó, Miralem Pjanic thường xuyên gặp chấn thương và sa sút phong độ trong mùa giải 2019 – 2020, nhưng Blaugrana vẫn phải bỏ ra số tiền lớn để đưa về Camp Nou.

Josep Bartomeu:

 Arthur Melo đã là người của Juventus.

Mới đây, Chủ tịch Josep Maria Bartomeu của Barcelona đã lên tiếng về thương vụ chuyển nhượng này. Trả lời phỏng vấn với Rac 1, ông cho biết:

“Đó là sự lựa chọn mang đến lợi ích về mặt chuyên môn và cả khía cạnh kinh tế. Ở góc độ kỹ thuật, chúng tôi đã cố gắng chiêu mộ Pjanic từ lâu. Arthur sẽ ở lại với Barcelona cho đến khi UEFA Champions League kết thúc.”

Ngoài ra, Josep Bartomeu cũng tiết lộ về kế hoạch chiêu mộ Lautaro Martinez, mục tiêu của Barcelona trong suốt thời gian qua: “Chúng tôi sẽ nói về Lautaro khi kết thúc mùa giải. Hiện tại, Barcelona đang hướng đến những danh hiệu.”

Faro | 21:15 07/07/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc