Chủ tịch người Việt tại châu Âu giải thích lý do không “giải cứu” Văn Hậu

Sau nhiều ngày chờ đợi, tương lai của Đoàn Văn Hậu ở SC Heerenveen cuối cùng cũng được xác định vào chiều ngày 10/7. Quyết định này muộn hơn rất nhiều so với thời gian dự kiến trong cuộc đàm phán hợp đồng giữa Hà Nội FC và CLB Heereveen.

Trước đó tờ báo Fean Online của Hà Lan tin rằng Văn Hậu sẽ tiếp tục ở lại châu Âu nhưng không phải ở Heerenveen. Theo đó Sarajevo – một đội bóng của Bosnia có ông chủ là một đại gia người Việt – Nguyễn Hoài Nam sẽ chiêu mộ Văn Hậu.

Đoàn Văn Hậu trở về Hà Nội FC sau khi hết hạn hợp đồng với SC Heerenveen

Sarajevo không quá tên tuổi nhưng họ cũng là nhà vô địch Bosnia trong nhiều năm, có suất dự sơ loại Champions League. Đây cũng là giải pháp không tệ cho Văn Hậu để tạm thời trụ lại Lục địa già.

Tuy nhiên cuối cùng Văn Hậu vẫn về nước và Sarajevo cũng chẳng có động thái nào được cho là sẽ chiêu mộ hậu vệ sinh năm 1999 này.

Chủ tịch CLB Sarajevo – ông Nguyễn Hoài Nam mới đây đã có những chia sẻ thật lòng về Đoàn Văn Hậu và lý do khiến đội bóng này không thể mang cầu thủ này về dù thừa nhận hậu vệ sinh năm 1999 là một tài năng lớn.

“Tôi có thấy báo Hà Lan nói đến việc Văn Hậu có khả năng tham gia Sarajevo FC. Tôi khẳng định chúng tôi không có một tiếp xúc hay thông tin gì về việc này. Chúng tôi có profile của Hậu, như bao cầu thủ xuất sắc khác.”, Chủ tịch CLB Sarajevo cho biết.

Chủ tịch CLB Sarajevo đánh giá cao tài năng của Văn Hậu

“Khi xem băng hình, ban huấn luyện đều khẳng định đẳng cấp Hậu hoàn toàn có thể chơi bóng ở nhiều CLB châu Âu hay Sarajevo, nhưng ở vị trí của Hậu, CLB Sarajevo đã có 3 cầu thủ chơi xuất sắc, trong đó dự bị là một tuyển thủ U.21 Bosnia & Herzegovina. Thành phần này chuẩn bị dự trận sơ loại đầu tiên của Champions League ngày 18/8 tới”.

Rõ ràng dù không được Heerenveen gia hạn hợp đồng và trở về nước tuy nhiên không thể nói chuyến xuất ngoại này của Văn Hậu là thất bại được. Anh sẽ là sự bổ sung chất lượng cho Hà Nội FC ở giai đoạn 2 V-League 2020. Ngoài ra, hậu vệ này vẫn sáng cửa tới Nhật Bản, Hàn Quốc hay thậm chí một đội bóng ở châu Âu nào đó sau 1 năm tích lũy kinh nghiệm, ngoại ngữ và nâng cao thể hình ở Heerenveen.

Lộc Bát

bongda365.com: Link gốc