Chưa thắng được Việt Nam, thành viên ĐT UAE đã mơ dự World Cup 2022

Trong quá khứ, Tamashiro từng là học trò của HLV Jorge Luis Pinto khi nhà cầm quân người Colombia tiếp quản CLB Allianz Lima của Peru vào năm 1997. Ông cùng các cầu thủ đã thi đấu thành công và giành chức vô địch giải quốc nội Peru. Ông Tamashiro sau đó đã chuyển sang Mỹ gia nhập CLB Miami Fusion, trước khi trở lại Peru năm 1999 và khoác áo các đội bóng Juan Aurich, Deportivo Avación và Deportivo Municipal.

ĐT UAE có trợ lý HLV mới

Đến năm 2001, ông Tamashiro giã từ sự nghiệp cầu thủ và bắt đầu chuyển sang công tác huấn luyện. Trong 12 năm làm việc ở Mỹ, cựu cầu thủ gốc Nhật Bản từng khoác áo U20 và U23 Peru đã cùng Conquest America và Real Laguna, giành chức vô địch một số giải đấu ở cấp độ khu vực.

HLV Tamashiro chia sẻ: “Tôi cảm ơn thầy của mình, ông Jorge Pinto, người đã cho tôi cơ hội làm việc với ông trong đội kỹ thuật tuyển UAE, và chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp đội bóng giành quyền tham dự VCK World Cup 2022”.

Tính đến thời điểm này, đội ngũ huấn luyện của HLV Jorge Luis Pinto ở ĐT UAE hiện tại gồm có 4 trợ lý gồm: Eduardo Nino (HLV thủ môn), Gilberto Arenas (phụ trách thể lực), Mahmoud Fayez (trợ lý huấn luyện kiêm phiên dịch) và Jerry Tamashiro (trợ lý kỹ thuật).

Theo dự kiến, HLV Jorge Luis Pinto sẽ đến Dubai (UAE) vào ngày 19/7. Ông sẽ tập trung 36 cầu thủ để rà soát thể lực, sau đó lên đường tập huấn ở Áo trong 3 tuần, từ ngày 1/8, trước khi rút gọn danh sách xuống còn 24 hoặc 25 người chuẩn bị cho 2 trận giao hữu với Jordan và Tajikistan trên sân nhà vào ngày 4/9 và 8/9.

ĐT UAE hiện xếp dưới Việt Nam tới 3 bậc ở bảng G vòng loại World Cup

Theo lịch thi đấu dự kiến của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, UAE sẽ lần lượt gặp Malaysia (8/10), Indonesia (13/10), Thái Lan (12/11), Việt Nam (17/11) trong các trận đấu còn lại của bảng G. Sau 5 lượt đấu đầu tiên, ĐT UAE mới chỉ có được 6 điểm, đứng thứ 3 tại bảng G, kém ĐT Việt Nam tới 5 điểm, nhưng đá ít hơn 1 trận.

Thanh Thảo

bongda365.com: Link gốc