Chuyên gia mách nước HAGL cách kết hợp Xuân Trường, Tuấn Anh

Ở vòng 8 V-League 2020, Xuân Trường và Tuấn Anh đã có lần đầu tiên đá chính cùng nhau trong mùa giải này. Dù cho tiền vệ gốc Tuyên Quang chỉ thi đấu 45 phút song những gì mà anh tạo ra cùng với người đồng đội Tuấn Anh vẫn là hết sức ấn tượng.

Chính điều đó giúp cho người hâm mộ đội bóng phố Núi đang rất tin tưởng vào sự kết hợp từ 2 cầu thủ nfay trong quãng thời gian tới đây, đặc biệt là các tình huống ban bật hoặc chuyền bóng đầy tinh tế của bộ đôi này.

Chứng kiến về sự trở lại của Xuân Trường sau quãng thời gian dài chấn thương, BLV Vũ Quang Huy cũng rất hài lòng. Nhận xét về cầu thủ gốc Tuyên Quang, BLV bóng đá nổi tiếng nói trên đã hết lời ca ngợi song cũng mách nước cho ban lãnh đạo HAGL về cách kết hợp bộ đôi Xuân Trường – Tuấn Anh ở quãng thời gian tới.

BLV Quang Huy kỳ vọng sự trở lại của Xuân Trường 

“Tôi cũng kỳ vọng Xuân Trường trở lại sẽ mang đến những màu sắc mới, giúp cho lối chơi của HAGL phong phú hơn. Chúng ta cũng sẽ thấy lại những pha bóng nhịp nhàng của Xuân Trường và Tuấn Anh. Họ đá với nhau nhiều năm rồi, rất hiểu nhau. Tuy nhiên, lên chuyên nghiệp người ta vẫn có một sự băn khoăn. Một cặp đá như vậy rất mong manh.

Theo tôi, Ban huấn luyện HAGL nên tìm hiểm lại cách vận dụng của HLV Hữu Thắng giai đoạn ông dẫn dắt ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam. Sơ đồ chiến thuật 4-1-4-1 lúc bấy giờ với Ngô Hoàng Thịnh đá trụ, Xuân Trường, Tuấn Anh đá phía trên. Ở trên cao nhất là một tiền đạo cắm. Đó là cách chơi phát huy rất tốt bộ đôi tiền vệ công Tuấn Anh – Xuân Trường.”.

Song cũng mách nước cho ban lãnh đạo HAGL về cách kết hợp bộ đôi này

Thực tế, HAGL hoàn toàn có thể sử dụng chiến thuật mà BLV Quang Huy mới bật mí, bởi hiện tại, đội chủ sân Pleiku đang sở hữu tiền vệ trụ đầy sức mạnh là Kelly Kester. Sự chắc chắn mà anh tạo ra sẽ giúp cho bộ đôi Xuân Trường – Tuấn Anh thoải mái tung hoành nơi tuyến giữa.

Ở vòng 9 V-League, HAGL sẽ có chuyến làm khách trên sân của Bình Dương. Đây có thể sẽ là trận đấu mà Tuấn Anh và Xuân Trường có thể tiếp tục kết hợp.

Tuấn Điền

bongda365.com: Link gốc