Chuyển sang Inter Milan, Eriksen nói lời phũ phàng với Tottenham

 

Christian Eriksen gia nhập Inter Milan

Cuối tháng 1/2020, sau quãng thời gian đàm phán, Christian Eriksen đã cập bến Giuseppe Meazza. Inter Milan đã phải bỏ ra 20 triệu euro để hoàn tất thương vụ này mặc dù giao kèo giữa tiền vệ người Đan Mạch với Tottenham Hotspur chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2020. Tại Nerazzurri, ngôi sao 28 tuổi vẫn đang cố gắng hòa nhập với lối chơi do HLV Antonio Conte xây dựng.

Eriksen:

 Christian Eriksen trong màu áo Inter Milan.

Vào lúc này, Christian Eriksen đã có mặt ở Appiano Gentile để chuẩn bị tham gia các buổi tập của Inter Milan sau quãng thời gian phải nghỉ thi đấu vì dịch COVID-19. Mới đây, tiền vệ người Đan Mạch đã chia sẻ về cuộc sống tại Milan và lí do khiến anh quyết định rời Tottenham. Trả lời phỏng vấn với Jylland-Posten, anh cho biết:

“Một lần, tôi đã bị cảnh sát tuần tra ngăn chặn ở Milan. Khả năng giao tiếp bằng tiếng Italia của tôi thật tệ. Tôi phải giải thích những gì mình sẽ làm và đưa ra các tài liệu để chứng minh.

Việc gia nhập Inter Milan là 1 quyết định đúng đắn. CLB muốn có tôi. Đối với 1 cầu thủ, điều đó có ý nghĩa thật đặc biệt. Ngoài ra, so với Tottenham, cơ hội giành chức vô địch của Inter Milan lớn hơn rất nhiều.

Tôi đã không chạm vào quả bóng trong 7 tuần. Đây là quãng nghỉ dài nhất mà không có bóng đá trong cuộc sống. Tôi rất nhớ những khoảnh khắc khi được chơi bóng.

Việc tập luyện ở nhà thật khó khăn. Hãy tưởng tượng, nhà của tôi ở Milan chỉ dài khoảng 70 mét. Thực tế, tôi chỉ có thể chạy 35 mét và sau đó, 1 khúc cua sẽ xuất hiện. Thực sự rất khó để tập luyện tại nhà vào thời điểm này.”

Faro | 10:04 06/05/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc