Công Phượng đối diện nguy cơ ngồi dự bị vì 2 tân binh triệu USD của TP.HCM

Nguyễn Công Phượng đang là chân sút tốt nhất của TP.HCM với 7 bàn thắng, 3 đường kiến tạo sau 14 trận đấu trên tất cả các mặt trận. Ở V.League, bản thân TP.HCM cũng đang dựa rất nhiều vào tầm ảnh hưởng và khả năng ghi bàn của Công Phượng. Thêm vào đó, TP.HCM cũng đã tích cực đàm phán để nhận được cái gật đầu của HAGL trong việc mượn Công Phượng đến hết mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, động thái vung hơn 1 triệu USD để chiêu mộ 2 cầu thủ cùng đá trung phong là José Guillermo Ortiz và Ariel Rodriguez của TP.HCM khiến cho HLV Chung Hae Soung bối rối trong cách dùng người. Dù rằng, đội bóng phía Nam sẽ đẩy Amido Balde ra đi song hàng công của TP.HCM vẫn có quá nhiều sự chọn lựa. Điều đó cũng có nghĩa, Công Phượng khó lòng đảm bảo tần suất ra sân liên tục ở TP.HCM. Nhất là khi cả 2 tiền đạo đến từ Costa Rica đều thuộc hàng thứ dữ. Riêng với trường hợp của Ortiz, cầu thủ này đã và đang là tuyển thủ quốc gia Costa Rica.

Việc TP.HCM chiêu mộ 2 tân binh triệu USD 

Tất nhiên, với việc chiêu binh mãi mã thuộc diện “hàng khủng” so với phần còn lại của V.League, TP.HCM tham vọng có thể vô địch V.League mùa này. Lúc này, họ cũng chỉ kém Sài Gòn FC đúng 5 điểm. Thời gian đua vô địch V.League vẫn còn tới 10 trận nữa. Và đoàn quân của HLV Chung Hae Soung tự tin với lực lượng dày dạn và đủ đẳng cấp này, họ có thể tự tin hướng đến chức vô địch ở mùa giải năm nay.

Một chi tiết đáng chú ý nữa là tiền đạo Jose Guillermo Ortiz – tuyển thủ quốc gia Costa Rica được Transfermarkt, định giá là 650.000 euro. Không một cầu thủ nào tại V.League, kể cả ngoại binh trong lịch sử được định giá cao như Ortiz. Ngoài ra, dù được TP.HCM đăng ký ngay từ hiện tại nhưng cả 2 cầu thủ này sẽ không thể rời khách sạn trước ngày 30/7 do phải thực hiện thủ tục cách ly nhằm phòng chống đại dịch Covid-19.

Có thể khiến Công Phượng phải dự bị

Như vậy thì chí ít, Công Phượng vẫn sẽ được đá chính trong 2 trận gặp Hà Nội cũng như DNH Nam Định của TP.HCM, trước khi đối mặt với viễn cảnh cạnh tranh gay gắt trên hàng tiền đạo kể từ đầu tháng 8.

Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc