“Công Phượng nguy hiểm hơn nhiều so với Anh Đức”

Rất bất ngờ, khi sự bổ sung của HAGL ở thời điểm giữa mùa giải lại là với một công thần của ĐTQG, một người không còn sự trẻ trung như tiền đạo Nguyễn Anh Đức.

Đây tuy là một quyết định sáng suốt của ban lãnh đạo HAGL khi hàng công của đội bóng này cần có thêm hỏa lực, thế nhưng chất lượng của tiền đạo  này vẫn còn cần rất nhiều thời gian để có thể kiểm chứng, nhất là sau một thời gian Anh Đức vắng bóng với bóng đá chuyên nghiệp.

Anh Đức cũng chỉ vừa mới trở lại với bóng đá chuyên nghiệp

HLV Phạm Minh Đức của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới đây đã đưa ra một nhận định về bản hợp đồng mới của HAGL, và ông cho biết rằng Công Phượng vẫn xứng đáng để được coi là tiền đạo xuất sắc hơn Anh Đức.

“Anh Đức là tiền đạo giỏi. Cậu ấy có sự khôn ngoan hơn các cầu thủ trẻ, là một trong những tiền đạo rất sắc. Nhưng Anh Đức chỉ hoạt động được trong vòng cấm thôi vì lớn tuổi rồi, không đá dạt rộng được nữa. Bù lại, Anh Đức biết cách khôn ngoan chọn vị trí, dứt điểm cầu môn.

Trong khi đó, Công Phượng đang đá rất tốt, hợp lối chơi TP.HCM. HLV Chung Hae-soung đã thay đổi Công Phượng chơi tập thể, có tư duy tốt hơn giúp Công Phượng tiến bộ. 

Nếu so sánh 2 cầu thủ, tôi vẫn cho rằng phong độ của Công Phượng phải hơn Anh Đức rất nhiều. Anh Đức lúc này chỉ giỏi chơi trong khu vực cấm địa để đón lõng săn bàn thắng, không thể tạo ra đột biến được. Chắc chắn Anh Đức lúc này không thể so ra với Công Phượng được”, HLV Minh Đức cho biết.

HLV Minh Đức cho rằng Công Phượng xuất sắc hơn Anh Đức

Nhận định của HLV Minh Đức có phần đúng khi Anh Đức sẽ ít hữu dụng hơn Công Phượng ở một số thời điểm, trong khi đó tiền đạo xứ Nghệ lại tỏ ra đa năng hơn.

Thế nhưng, ở trong môi trường như HAGL, khi đội bóng này thật sự cần một tiền đạo có thể làm tường, đổi chiến thuật, Anh Đức biết đâu sẽ trở thành một quân bài quan trọng, không thua kém những gì Công Phượng lúc này ở CLB TP HCM.

Thu Trang

bongda365.com: Link gốc