Đã có 14 CLB đoạt vé dự Champions League 2020-21


Liverpool là 1 trong 14 CLB đã đoạt vé dự vòng bảng Champions League 2020-21

Sau nhiều tháng gián đoạn vì đại dịch Covid-19, nhiều giải VĐQG châu Âu đã trở lại và hiện đang gấp rút hoàn tất phần còn lại của mùa giải 2019-20. Trong top 5 giải đấu lớn hàng đầu châu Âu, Ligue 1 và Bundesliga đã kết thúc. Trong đó, Ligue 1 buộc phải kết thúc sớm và quyết định thứ hạng dựa trên điểm số trung bình/trận.

Hai đội bóng của Ligue 1 được xác định dự vòng bảng Champions League mùa tới là PSG và Marseille. Đội đứng thứ 3, Rennes sẽ phải tham dự từ vòng sơ loại thứ 3.

Bundesliga sau khi hạ màn cũng đã xác định 4 suất dự vòng bảng Champions League là Bayern Munich, Dortmund, RB Leipzig và Gladbach.

Các giải VĐQG châu Âu còn lại chưa hạ màn nhưng tính tới thời điểm này, đã có nhiều CLB chắc suất dự vòng bảng Champions League mùa tới là Real Madrid, Barcelona (Tây Ban Nha), Liverpool (Anh), Juventus (Italia), Zenit St Petersburg (Nga), Club Brugge (Bỉ), Shakhtar Donetsk (Ukraine) và Istanbul Basaksehir (Thổ Nhĩ Kỳ).

Như vậy, tới thời điểm hiện tại, đã có 14 CLB chắc chắn đoạt vé dự vòng bảng Champions League mùa tới. Sau khi các giải VĐQG châu Âu mùa này kết thúc, sẽ có thêm 12 tấm vé thẳng vào vòng bảng nữa được xác định. 6 tấm vé cuối cùng sẽ được quyết định sau vòng play-off.

Theo quy định của UEFA, 8 suất hạt giống của vòng bảng Champions League được trao cho nhà vô địch Champions League, nhà vô địch Europa League và 6 nhà vô địch của 6 giải VĐQG hàng đầu châu Âu bao gồm Tây Ban Nha, Anh, Italia, Đức, Pháp và Nga.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, đã có 4 suất hạt giống vòng bảng Champions League mùa tới được xác định là Liverpool (vô địch Premier League), Bayern Munich (vô địch Bundesliga), PSG (vô địch Ligue 1) và Zenit St Petersburg (vô địch Nga).
bongdaso.com: Link gốc

Bình luận