ĐT UAE chốt kế hoạch khủng, quyết phục thù Việt Nam

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ làm khách trên sân của UAE vào ngày 17/11 tới ở lượt trận cuối cùng bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Đó có thể là cuộc so tài định đoạt tấm vé đi tiếp với cả 2 đội bóng bởi dù đang kém Việt Nam 5 điểm trên bảng xếp hạng (6 so với 11) song UAE vẫn còn trong tay 4 trận chưa đá so với 3 của thầy trò Park Hang Seo.

ĐT UAE chốt kế hoạch tập trung, quyết phục thù Việt Nam

Về lý thuyết, UAE vẫn còn cơ hội để có thể cạnh tranh vị trí nhất bảng, qua đó giành quyền vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Tuy nhiên họ cần phải có những kết quả tốt ở những cuộc đối đầu sắp tới nếu không muốn dừng bước ở vòng 2, trong đó Việt Nam (UAE thua 0-1 ở trận lượt đi) và Thái Lan là hai đối thủ thầy trò HLV Jorge Luis Pinto sẽ phải dè chừng nhất.

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, mới đây Liên đoàn bóng đá Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE FA) đã chốt kế hoạch tập trung được chia làm 3 giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn đầu tập trung từ ngày 22-27/7 và đợt tập trung thứ hai từ 1-23/8. ĐT UAE sẽ có hai trận đá giao hữu. Sau đó, ĐTQG nước này trải qua đợt tập trung thứ 3 từ 31/8 đến 9/9 và thi đấu 2 trận giao hữu trước khi bước vào các trận đấu thuộc vòng loại thứ 2 vào ngày 8 và 13/10.

UAE nhận thất bại 0-1 trước Việt Nam ở trận lượt đi

Với kế hoạch tập trung rõ ràng và chi tiết như vậy đủ để thấy sự quyết tâm của quốc gia Tây Á ở 4 trận đấu còn lại. Trước đó UAE bổ nhiệm HLV có CV cực khủng quyết đấu Việt Nam – HLV Jorge Luis Pinto, người từng đưa Costa Rica vào đến tứ kết World Cup 2014.

Ông còn được đánh giá là huấn luyện viên Colombia thành công nhất khi làm việc ở nước ngoài với 9 danh hiệu cùng các câu lạc bộ ở Peru, Costa Rica và Venezuela.

Lộc Bát

bongda365.com: Link gốc