ĐT Việt Nam trước nguy cơ bị hoãn lịch VL World Cup 2022 lần thứ 2

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các trận vòng loại World Cup 2022 vốn lên lịch diễn ra trong tháng 3 và 6.2020 đã bị tạm hoãn. Theo đó FIFA và AFC thống nhất hoàn thành các lượt trận vòng loại World Cup 2022 vào các ngày 8 và 13.10, 12 và 17.11.2020.

Chiếu theo lịch này, đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân tuyển Malaysia (13.10). Sau đó gần 1 tháng, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ chạm trán tuyển Indonesia trên sân nhà ngày 12.11. Sau đó 5 ngày, đội sẽ có trận làm khách trước tuyển UAE.

Theo lịch, ĐT Việt Nam sẽ gặp Malaysia vào ngày 13/10

Tuy nhiên lịch thi đấu này của ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể bị hoãn lần thứ hai do dịch bệnh vẫn chưa được kiểm soát ở nhiều quốc gia.

Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, chia sẻ với báo Thanh Niên: “Ban Thường vụ AFC thống nhất tổ chức vòng loại World Cup 2022 vào tháng 10 và tháng 11. Tuy nhiên, các bộ phận liên quan vẫn được chỉ đạo để tập trung và bám sát diễn biến thực tế của dịch Covid-19, nhằm đưa ra các ý kiến tham mưu kịp thời để chủ động ứng phó với những ảnh hưởng của dịch bệnh. Vòng loại World Cup khu vực châu Á là giải đấu hết sức quan trọng nên AFC tỏ ra rất lo lắng”.

“Với đội tuyển Việt Nam, chúng ta còn 3 trận đấu, trong đó trận gần nhất là gặp Malaysia dự kiến vào ngày 13.10 trên sân khách. Trận đấu này chỉ được tổ chức khi cả Việt Nam và Malaysia kiểm soát tốt tình hình Covid-19. Qua báo chí, tôi cảm thấy yên tâm phần nào khi Malaysia và Thái Lan cũng đang nỗ lực kiểm soát và tình hình đã khả quan hơn trước. Nếu đội tuyển Việt Nam sang Malaysia mà phải cách ly 14 ngày thì khả năng trận đấu vòng loại World Cup 2022 khó có thể diễn ra. Nói thật lòng là cá nhân tôi cảm thấy lo lắng, rất lo lắng.”

ĐT Việt Nam trước nguy cơ bị hoãn lịch VL World Cup 2022 lần thứ 2

“Hy vọng tháng 10 mọi thứ sẽ khả quan hơn. Công tác tổ chức sẽ ổn thỏa với điều kiện các nước cùng kiểm soát hiệu quả Covid-19. Hai trận đấu nữa của đội tuyển Việt Nam dự kiến vào ngày 12.11 gặp Indonesia trên sân nhà và gặp UAE trên sân khách. Có lẽ AFC cũng sẽ phải tính đến phương án nếu cặp đấu nào thuộc về các nước đang làm tốt công tác phòng dịch bệnh thì mới cho tiến hành. Còn nếu vẫn phức tạp thì phải có phương án khác. AFC âu lo là vì thế”.

Lộc Bát

bongda365.com: Link gốc