Dứt tình với Arsenal, “người thừa” chi 5 triệu euro để phá vỡ hợp đồng

 

Pha kiến tạo khéo léo của Henrikh Mkhitaryan trong màu áo Arsenal

Tháng 8/2019, Henrikh Mkhitaryan gia nhập AS Roma theo dạng cho mượn từ Arsenal. Kể từ thời điểm ấy, mặc dù thường xuyên gặp chấn thương, Micki vẫn tỏa sáng rực rỡ. Sau 15 trận đấu ở Serie A, anh đã ghi được 6 bàn thắng và có 3 pha kiến tạo. Vai trò của ngôi sao 31 tuổi càng trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh Justin Kluivert không đáp ứng được sự kì vọng, còn Cengiz Under sa sút phong độ thảm hại. Vậy nên, mới đây, ban lãnh đạo Giallorossi đã quyết định giữ chân tiền vệ người Armenia cho đến khi mùa giải 2019 – 2020 kết thúc.

Mkhitaryan bỏ 5 triệu để phá vỡ hợp đồng với Arsenal - Bóng Đá

 Henrikh Mkhitaryan trong màu áo AS Roma.

Ngoài ra, đội bóng thủ đô Italia cũng muốn gắn bó với Henrikh Mkhitaryan lâu hơn nữa. Trong suốt thời gian qua, họ đã cố gắng đàm phán với Arsenal nhưng tất cả vẫn đang rơi vào bế tắc. AS Roma không muốn bỏ ra 20 triệu euro theo yêu cầu của The Gunners để hoàn tất thương vụ này bởi Micki đã 31 tuổi và hợp đồng của anh với đội bóng thành London chỉ còn thời hạn 1 năm. Bên cạnh đó, Giallorossi cũng đang gặp rắc rối nơi thượng tầng, đặc biệt là việc Giám đốc thể thao Gianluca Petrachi bị đình chỉ hoạt động.

Tuy nhiên, mọi chuyện đang dần trở nên có lợi với AS Roma. Theo Calciomercato, Henrikh Mkhitaryan và người đại diện Mino Raiola đã thống nhất rằng sẽ bỏ ra 5 triệu euro để phá vỡ giao kèo với Arsenal. Nếu điều này xảy ra, tiền vệ người Armenia sẽ gia nhập Giallorossi theo dạng chuyển nhượng tự do. Thông tin này chắc chắn sẽ làm cho các Romanista cảm thấy rất vui mừng.

Faro | 10:41 01/07/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc