FIFA mở điều tra thương vụ Bruno Fernandes tới Man Utd

 

Tài năng của Bruno Fernandes

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua, Man United đã tiêu tốn số tiền lên tới 47 triệu bảng để thuyết phục Sporting Lisbon nhả Bruno Fernandes. Ngay khi cập bến Old Trafford, tiền vệ người Bồ Đào Nha đã lập tức tạo nên tầm ảnh hưởng tích cực lên đội bóng này.

Theo đó, Fernandes trở thành nhạc trưởng điều tiết mọi pha lên bóng của Man United và kể từ đó, lối chơi của Quỷ đỏ thành Manchester trở nên thanh thoát hơn bao giờ hết. Không phải ngẫu nhiên Fernandes được bầu chọn là cầu thủ hay nhất Man United tháng trước khi Premier League tạm hoãn vì dịch Covid-19.

Robbie Savage - Man Utd told they made a transfer mistake with Bruno Fernandes - Bóng Đá

 FIFA vào cuộc điều tra vụ Fernandes.

Dù vậy, thương vụ Fernandes tới Man United bất ngờ trở thành tâm điểm của cuộc tranh chấp chuyển nhượng, khi đội bóng cũ Sporting Lisbon phải đối mặt với một cuộc điều tra từ FIFA. Theo đó, phía Sampdoria đã đâm đơn kiện Sporting Lisbon.

Trang chủ FIFA thông báo: “Chúng tôi có thể xác nhận rằng, vào ngày 3 tháng 4 năm 2020, Sampdoria, đã đưa đơn khiếu nại CLB Sporting Lisbon, liên quan đến nghĩa vụ tài chính được nêu trong hợp đồng tương ứng với việc chuyển nhượng Bruno Fernandes.”

Theo đó, CLB Sampdoria cho rằng, họ đang bị Sporting Lisbon nợ khoảng 4,7 triệu bảng. Năm 2017, Sampdoria bán Fernandes cho Sporting Lisbon giá 7,5 triệu bảng. Đáng chú ý, Sampdoria cài điều khoản hưởng 10% của bất kỳ lợi nhuận nào trong chuyển nhượng tương lai được thực hiện liên quan đến Fernandes.

Được biết, Fernandes gia nhập Man United với giá 47 triệu bảng nhưng Sampdoria vẫn chưa nhận được bất kỳ khoản tiền 10% của số tiền chuyển nhượng 47 triệu bảng này. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi Sampdoria khiếu nại lên FIFA.

Tiểu Lam | 21:14 06/05/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc