Giải cứu kẻ hết thời, Mino Raiola dâng ‘truyền nhân huyền thoại’ tận miệng Arsenal

 

Tài kiến tạo của Mkhitaryan 

Ở mùa giải 2015/16, Henrikh Mkhitaryan đã rực sáng trong màu áo Borussia Dortmund và là vua kiến tạo tại Bundesliga. Phong độ ấn tượng giúp tuyển thủ Armenia lọt vào mắt xanh của Manchester United và được Quỷ Đỏ đưa về sân Old Trafford.

Đáng tiếc hành trình tại xứ sương mù của Mkhitaryan lại không được như kỳ vọng. Sa sút tại United, anh bị đẩy sang Arsenal. Ở Emirates, Mkhitaryan cũng không thể hiện được nhiều và phải đến AS Roma thi đấu theo dạng cho mượn mùa này.

Trong 1 phát biểu mới đây, ngôi sao 31 tuổi đã bày tỏ mong muốn tiếp tục ở lại thủ đô nước Ý, thay vì trở lại thành London.

Mino Raiola plots Henrikh Mkhitaryan-Justin Kluivert swap deal for Arsenal    - Bóng Đá

 Justin Kluivert (trái) và Mkhitaryan.

Mới đây theo thông tin từ Corriere dello Sport, đại diện của Mkhitaryan là Mino Raiola đang xúc tiến kế hoạch “giải cứu” cho ngôi sao không còn nhiều hy vọng ở Pháo Thủ.

“Siêu cò” người Ý sẵn sàng làm trung gian để Arsenal có được Justin Kluivert, con trai huyền thoại Hà Lan Patrick Kluivert. Phương án được đưa ra là Arsenal và AS Roma trao đổi cầu thủ, Pháo Thủ sẽ bù thêm từ 11 đến 13 triệu bảng cho Giallorossi. 

Dù không thật sự hòa nhập tốt với môi trường bóng đá Ý nhưng ở tuổi 21, tiềm năng của Justin Kluivert vẫn được đánh giá cao. Phi vụ trao đổi nếu thành công cũng sẽ giúp Raiola tự do đàm phán mức lương cao hơn cho Mkhitaryan, do Roma cũng tiết kiệm được khoản tiền phải trả nếu mua đứt anh.

Phụng Sồ | 06:09 20/05/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc