Hà Nội FC gọi Văn Hậu trở về

Hợp đồng cho mượn Đoàn Văn Hậu giữa Hà Nội FC và SC Heerenveen có thời hạn 1 năm, từ tháng đầu tháng 9.2019 đến hết ngày 30.6.2020. Trong thời gian tại châu Âu, Văn Hậu đã có nhiều tiến bộ và sự trưởng thành về chuyên môn. Hậu vệ người Thái Bình thường xuyên đá chính trong các trận đấu của đội Jong Heerenveen với mục tiêu cọ xát, làm quen với môi trường bóng đá châu Âu. Với một cầu thủ 20 tuổi như Văn Hậu, đó là một trải nghiệm bổ ích.

Với những lý do như trên, đội bóng thủ đô đã có chủ trương sẽ tiếp tục tạo điều kiện cho Văn Hậu được khoác áo CLB Heerenveen thêm một mùa giải nếu như các bên tìm được tiếng nói chung trong quá trình đàm phán chuẩn bị cho bản hợp đồng mới. Đây cũng là điều mà cá nhân Văn Hậu cũng rất mong muốn. 

Trong thời gian vừa qua, hai CLB đã chủ động kết nối với mong muốn các cuộc đàm phán đạt được kết quả phù hợp. Tuy nhiên, kế hoạch sử dụng và phát triển chuyên môn cho Văn Hậu đến từ Heerenveen thời gian tiếp theo chưa thuyết phục được Hà Nội FC. Ngân sách của đội bóng Hà Lan cũng là vấn đề do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Dù cùng có nhiều thiện chí và nỗ lực, CLB bóng đá Hà Nội và CLB Heerenveen cuối cùng, không đạt được thỏa thuận về việc gia hạn thời gian Đoàn Văn Hậu thi đấu tại Hà Lan. Hà Nội FC quyết định đưa Đoàn Văn Hậu về nước và sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ này thi đấu tại giai đoạn 2 V-League.

Sau khi Hà Nội FC và SC Heerenveen không thể tìm được tiếng nói chung

Chủ tịch Hà Nội FC, Đỗ Vinh Quang cho biết: “Văn Hậu về nước sẽ hỗ trợ rất nhiều cho CLB ở thời điểm thiếu nhân sự như hiện nay. Đây cũng là bước chuẩn bị tốt cho các mục tiêu sắp tới của cá nhân cầu thủ này. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe những lời đề nghị khác và tạo cơ hội tối đa cho Văn Hậu thi đấu tại môi trường bóng đá Châu Âu tuy nhiên với tình hình đại dịch COVID-19 phức tạp như hiện nay thì việc đó không dễ dàng. Thêm nữa, cuối năm AFF CUP sẽ trở lại, Văn Hậu về nước thi đấu, lấy lại phong độ sau một thời gian dài không thi đấu do nghỉ dịch sẽ là sự tăng cường không nhỏ cho đội tuyển Việt Nam”.

Đây rõ ràng là điều thực sự đáng tiếc bởi không chỉ Văn Hậu, các fan hâm mộ bóng đá Việt Nam cũng rất hy vọng cầu thủ này có thể được thi đấu tại giải Hà Lan để chứng minh khả năng bản thân đồng thời tiếp tục có sự phát triển, học hỏi về cả chuyên môn lẫn yếu tốt thể lực. Dẫu sao, việc hồi hương cũng sẽ giúp cho Văn Hậu tìm lại cảm giác thi đấu sau quãng thời gian không ra sân khi giải vô địch quốc gia Hà Lan bị hủy bỏ.

Văn Hậu sẽ trở về Việt Nam trong thời gian tới

Ngoài ra, với việc Văn Hậu trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo cũng sẽ có thêm một sự lựa chọn đáng tin cậy nơi hàng lang cánh trái của đội tuyển trong hành trình tại AF Cup. Trước đó, đã xuất hiện những lo ngại cho rằng nếu thi đấu tại trời Âu, cầu thủ sinh năm 1999 có thể bỏ lỡ giải đấu mà chúng ta đang là nhà đương kim vô địch và đó rõ ràng là một tổn thất với ĐT Việt Nam khi không có quá nhiều phương án thay thế xuất sắc cho Văn Hậu.

Dù trở về Việt Nam song Văn Hậu sẽ chỉ được đá ở giai đoạn 2. Trong trường hợp Hà Nội FC nằm trong top 8 đội, Văn Hậu sẽ đá 7 trận. Nếu Hà Nội nằm ở nhóm 6 đội cuối bảng, Văn Hậu sẽ đá 5 trận còn lại của mùa giải. Trong ít ngày tới, Văn Hậu sẽ được đơn vị chủ quản hỗ trợ tìm kiếm chuyến bay về Việt Nam. Hy vọng, cầu thủ người Thái Bình có thể nhanh chóng hòa nhập với đồng đội, chuẩn bị sẵn sàng cho các thử thách tiếp theo.

Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc