Hà Nội FC gửi tối hậu thư đến Heerenveen, chốt tương lai của Văn Hậu

Ngày 30/6 vừa qua, cũng chính là ngày cuối cùng mà bản hợp đồng của Văn Hậu với đội bóng của Hà Lan – SC Heerenveen còn hiệu lực. Tuy nhiên, tính đến ngày hôm nay (6/7) tương lai của hậu vệ sinh năm 1999 vẫn được xác định.

Tại SC Heerenveen chỉ còn 18 cầu thủ, trong đó có cả những cầu thủ trẻ. Trong số những cầu thủ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6 chỉ có Jaimy Kroesen, 17 tuổi là thủ môn duy nhất được lựa chọn ở lại. Lý do khiến Heerenveen ngập ngùng với quyết định của mình bởi những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới túi tiền của SC Heerenveen ảnh hưởng nghiêm trọng. Vậy nên họ phải suy nghĩ rất kỹ về việc giữ cầu thủ hay mua bán các cầu thủ để vừa đảm bảo cho đội hình mùa sau, vừa tiết kiệm tối đa chi phí.

Hợp đồng của Văn Hậu với Heerenveen hết hạn sau ngày 30/6

HLV Johnny Jansen cùng BLĐ đội bóng Hà Lan cũng từng nhiều lần khẳng định chân sút 21 tuổi là cầu thủ quan trọng và phù hợp với đội bóng. Tuy nhiên khúc mắc lớn nhất hiện tại từ mức lương 450 nghìn Euro/năm mà Heerenveen phải trả cho Văn Hậu theo quy định của UEFA.

Không thể kiên nhẫn chờ quyết định từ SC Heerenveen, mới đây CLB Hà Nội đã hành động. Theo đó đội bóng thủ đô đã đưa ra yêu cầu cho SC Heerenveen phải chốt xong tương lai của Văn Hậu trước ngày 15/7. Nếu CLB Hà Lan vẫn tiếp tục không có hồi âm, Hà Nội FC sẽ gọi cầu thủ sinh năm 1999 về nước.

TGĐ Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T, Võ Lê Trung khẳng định: “Quan điểm của tôi cũng giống với Chủ tịch CLB Hà Nội là sẽ chỉ đồng ý cho Hậu ở lại nếu như Heerenveen khẳng định Hậu cần cho đội bóng Hà Lan vì yếu tố chuyên môn. Nếu không, chúng tôi xác định rất rõ ràng sẽ đưa Hậu về nước.”, đại diện CLB Hà Nội trao đổi với báo Thanh Niên.

Hà Nội và Heerenveen chốt tương lai Văn Hậu trước 15/7

“Chúng tôi sẵn sàng nói chuyện với phía bạn qua video call, nếu như Heerenveen chia sẻ và bàn với chúng tôi kế hoạch sử dụng Văn Hậu. Hà Nội cũng mong muốn mọi việc được giải quyết ổn thỏa và hạn chót là trước ngày 15/7”

Như vậy phải hơn 1 tuần nữa người hâm mộ bóng đá Việt Nam và đặc biệt những người yêu mến Văn Hậu mới biết được tương lai của cầu thủ này.

Lộc Bát

bongda365.com: Link gốc