HLV Barca nói gì về tin đồn ‘Xavi mới’ đến Juventus?

Từ nhiều tháng trước, truyền thông châu Âu đã đưa tin về việc Barcelona và Juventus đang thương thảo để Arthur Melo chuyển đến Ý thi đấu. Tiền vệ người Brazil thể hiện rõ mong muốn được ở lại sân Camp Nou, nhưng có thể sẽ phải miễn cưỡng ra đi.

Đầu tuần này, các trang tin lớn đồng loạt đưa tin Juventus đã đạt được thỏa thuận chiêu mộ Arthur với giá 80 triệu euro. HLV Quique Setien bình luận về tin đồn này: “Nếu quả thật là thỏa thuận đã được ký kết, có thể nó sẽ khiến Arthur bị ảnh hưởng. Nhưng tôi vẫn hài lòng với những gì cậu ấy đang thể hiện. Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng với Barca, chúng tôi luôn cố gắng khai phá hết tiềm năng của cậu ấy.”

Arthur must focus on Barcelona, not Juventus rumours - Quique Setien - Bóng Đá

 Khả năng cao Arthur sẽ rời Barca.

“Trong những tình huống như thế này, chúng tôi sẽ cố gắng tách cầu thủ khỏi truyền thông, thứ mà chúng tôi không thể kiểm soát được. Chúng tôi sẽ nói chuyện để cậu ấy có thể tập trung. Tôi biết đây là một tình huống phức tạp nhưng chúng tôi sẽ phải vượt qua.”

Arthur gia nhập Barca từ Gremio năm 2018, được đánh giá là truyền nhân của huyền thoại Xavi Hernandez trên hàng tiền vệ Blaugrana, cùng những Ansu Fati, Frenkie de Jong được coi là tương lai của đội bóng này. Tuy nhiên Barcelona vẫn chấp nhận để anh ra đi vì Arthur đang không phải cái tên bất khả xâm phạm ở sân Camp Nou.

Những khoảnh khắc ấn tượng của Arthur trên sân tập:

 
Thanh Vũ | 10:19 24/06/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc