HLV Indonesia đặt mục tiêu khủng ở AFF Cup và cả… World Cup

HLV trưởng ĐTQG Indonesia, Shin Tae-yong mới đây đã lên kế hoạch dài hạn cho bóng đá nước này.

Trong tuyên bố trên trang web của Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), chiến lược gia người Hàn Quốc không đặt mục tiêu lật đổ tuyển Việt Nam để vô địch AFF 2020. Thay vào đó, ông đặt mục tiêu vô địch AFF Cup vào năm 2022. Đặc biệt, ông “chơi lớn” khi đặt mục tiêu đưa U20 Indonesia vượt qua vòng bảng U20 World Cup 2021.

HLV Shin Tae-yong lên kế hoạch dài hạn cho bóng đá Indonesia

“Mục tiêu chính của tôi là giúp U20 Indonesia vượt qua vòng bảng tại U20 World Cup 2021 và vô địch AFF Cup 2022. Do đó, vòng chung kết U19 châu Á 2020 và AFF Cup 2020 sẽ là một quá trình để chúng tôi vươn lên một cấp độ cao hơn”.

Indonesia chắc chắn được tham dự U20 World Cup 2021, do họ chính là nước chủ nhà của giải đấu tầm cỡ thế giới này. Trước đây chỉ có U20 Myanmar và U20 Việt Nam là hai đội bóng ở Đông Nam Á giành được vé tham dự U20 World Cup. Cả hai đội tuyển trên đều tham dự giải đấu sau khi vượt qua vòng loại là giải U19 châu Á.

Được chơi trên sân nhà ở giải đấu quan trọng, ưu tiên của HLV Shin Tae-yong trong thời gian tới là tập trung cho sự chuẩn bị của U20 Indonesia. Ông cũng muốn cải thiện lối chơi của đội tuyển Indonesia để thay đổi thành tích bất bết gần đây.

HLV Shin Tae-yong đặt nhiều tham vọng với bóng đá Indonesia

“Không có huấn luyện viên nào không muốn giành chiến thắng. Nhưng bây giờ là lúc để cải thiện mọi thứ nhằm có được kết quả trong tương lai. Xin hãy giúp tôi làm điều này cùng với PSSI và những người quan tâm đến bóng đá Indonesia”, HLV Shin Tae-yong nói.

Ông cũng mong nhận được sự ủng hộ từ PSSI: “Tôi không phải người thích đặt những mục tiêu ngắn hạn. Do đó, tôi cần sự hỗ trợ của tất cả các bên để đưa Indonesia lên mức cao nhất. Một lần nữa, tôi muốn gặp Tổng giám đốc Ketum của PSSI càng sớm càng tốt để thảo luận về kế hoạch của chúng tôi”.

Thanh Thảo

bongda365.com: Link gốc