HLV Park có lo lắng khi các đối thủ liên tục nhập tịch cầu thủ?

Ở cuộc trả lời báo chí mới đây, HLV Park Hang Seo thừa nhận rằng tiền đạo là vị trí ông thiếu an tâm nhất ở đội tuyển Việt Nam lúc này.

“V-League chỉ toàn cầu thủ ngoại đá tiền đạo. Theo thống kê của tôi, V-League có 47 cầu thủ ngoại thì tới 80% được các CLB chọn ở vị trí tiền đạo. Như thế lấy đâu ra tiền đạo giỏi cho đội tuyển”, ông Park nói về thực trạng của giải VĐQG hiện tại.

HLV Park Hang Seo buồn lòng vì V-League quá chuộng tiền đạo ngoại

Nhiều năm qua, ĐT Việt Nam luôn lảng tránh việc gọi các cầu thủ nhập tịch lên ĐTQG. Nổi bật thời gian gần đây, có trường hợp của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn được ưu ái trở về cống hiến cho quê hương, song thủ tục nhập tịch chưa được hoàn tất suốt thời gian dài vừa qua.

Trong khi đó, các đối thủ của ĐT Việt Nam ở bảng G, vòng loại World Cup 2022 đang tích cực bổ sung các tiền đạo nhập tịch, nổi bật là ĐT UAE và Malaysia. ĐT UAE đã kịp thời nhập tịch cho tiền đạo 35 tuổi gốc Argentina, Sebastian Tagliabue cùng hai cầu thủ gốc Brazil nhiều năm chơi bóng tại UAE là Caio Canedo và Fabio De Lima trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 vừa qua.

ĐT Malaysia hiện đã có 7 cầu thủ nhập tịch, bổ sung lực lượng đáng kể cho 3 trận đấu còn lại của bảng G, nơi họ đang xếp nhì bảng và chỉ kém đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm.

Malaysia rất muốn phục thù sau trận thua ở lượt đi

HLV Park Hang Seo thừa nhận, ngoài việc phải làm khách tại “chảo lửa” Bukit Jalil với sức chứa 80.000 chỗ ngồi, thì những cầu thủ nhập tịch là điều ông lo nhất khi gặp Malaysia.

“Xem băng hình giải vô địch Malaysia tôi thấy cầu thủ nhập tịch gốc Kosovo (tiền vệ 28 tuổi Liridon Krasniqi) thi đấu rất ấn tượng”, chiến lược gia người Hàn Quốc nói và cho biết đã phải dành rất nhiều thời gian để tìm hiểu các cầu thủ nhập tịch của Malaysia, Indonesia hay UAE.

Ông cũng cho biết bản thân rất quan tâm đến cách vận hành chiến thuật của đối thủ. HLV Park thừa nhận lối chơi của ĐT Việt Nam đang dần bị bắt bài, nên ngoài hàng phòng ngự, các cầu thủ tuyến trên sẽ phải thay đổi để đạt hiệu quả cao hơn nữa.

Thanh Thảo

bongda365.com: Link gốc