HLV Phạm Minh Đức: “Tôi mắng Ban huấn luyện nếu dám phản ứng trọng tài”

Sau trận hòa 1-1 với Hải Phòng FC ở vòng 11 V.League 2020, HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh chia sẻ: “Ban đầu tôi đã mong một tỷ số hòa ở hiệp 1. Đáng tiếc là đội lại không may thua trước. Nhưng kể cả như vậy thì mình cũng không được vội vàng. Bóng đá mà, ghi bàn xong có khi lại bị gỡ thôi.

“Nói thật là với kết quả này, tôi rất vui. Bởi Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã giữ Hải Phòng ở lại, không cho họ vượt mặt chúng tôi. Chỉ tiêu lúc đầu mà tôi đặt ra với các học trò là giữ trắng lưới, hòa 0-0 trước Hải Phòng. Và sau cùng, chúng tôi có được 1 điểm trước đối phương. Tôi ghi nhận sự nỗ lực của các em. Kết quả hòa 1-1 phản ánh đúng cục diện của cả 2 bên”.

HLV Minh Đức hài lòng với 1 điểm trước Hải Phòng

Trở lại với trận đấu với Hải Phòng, ông Phạm Minh Đức nói thêm: “Ở trong hiệp 2, chúng tôi phải đẩy cao đội hình. Rõ ràng trước việc Hải Phòng có bàn thắng và phòng ngự chặt chẽ, mặt sân Hải Phòng lại xấu, bóng nảy, khó phối hợp nên tôi buộc phải đẩy Janclesio lên đá tiền đạo, qua đó có 3 cầu thủ ở bên trong vòng cấm. Thậm chí, tôi còn đẩy Quang Tuấn (thủ môn) lên như một trung vệ. Thực sự nếu Hải Phòng có tiền vệ thông minh thì chắc đội tôi thua. Nếu họ thực hiện những pha dứt điểm từ giữa sân, qua đầu thủ môn là đội tôi thua. Nhưng Hải Phòng gần như lo lắng nên thường phá bóng lên phía trên”.

Ở vòng đấu tới, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hành quân đến sân của Thanh Hóa. Ông Minh Đức đề cập đến mục tiêu của đội: “Cũng giống như trận này thôi, tôi xác định tâm lý cho các cầu thủ là mình mới lên hạng nên có thể phải vào nhóm 6 đội cuối bảng tranh suất trụ hạng. Chúng tôi sẽ đá chung kết ngược 6 đội. Qua những trận đấu như này, các cầu thủ sẽ có cơ hội cố gắng và tiến bộ lên. Mặt sân Thanh Hóa cũng như Hải Phòng rất xấu, bóng nảy. Nên với tôi, 1 điểm là thành công”.

HLV Minh Đức đặt mục tiêu 1 điểm ở trận đấu tiếp theo

Đánh giá về trọng tài, HLV Phạm Minh Đức cho hay: “Không phải bây giờ đâu, từ trước đó tôi đã ít khi phản ứng trọng tài. Thậm chí ở hạng nhất năm ngoái, đội tôi bị trọng tài chính đè cờ. Ban huấn luyện đội phản ứng tôi còn mắng. Tôi nói phản ứng làm gì. Mình nên chấp nhận điều đó. Các đội bóng khác cũng như vậy”.

Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc