HLV Phố Hiến bóp cổ học trò cũ vì hành động vô ơn

Phút bù giờ đầu tiên của hiệp 2, trận đấu giữa Phố Hiến và An Giang thuộc vòng 6 giải hạng Nhất đã xảy ra va chạm không như ý muốn. Cụ thể, do vội vã tìm kiếm bàn gỡ (An Giang đang bị Phố Hiến dẫn trước 1-2), cầu thủ Văn Huy nóng lòng thực hiện pha ném biên nhằm đưa trận đấu trở lại. Đúng khi ấy, một quả bóng khác được ném ra làm gián đoạn trận đấu. Chính vì thế mà Văn Huy đã sút bóng thẳng về phía khu cabin Ban huấn luyện Phố Hiến. Bóng trúng người trợ lý Lê Phước Tứ – thầy cũ của Văn Huy ở trung tâm PVF.

Bức xúc trước thái độ của Văn Huy, HLV Hứa Hiền Vinh của Phố Hiến – người cũng đã dìu dắt Văn Huy 5 năm trời chạy ra bóp phía sau cổ Văn Huy. Trọng Long, đồng đội cũng từng sát cánh với Văn Huy ở PVF cũng bày tỏ sự bức xúc trước hành động vô ơn của cầu thủ này. Anh chạy tới bóp phía trước cổ của Văn Huy. Cầu thủ Phố Hiến ùa vào thể hiện sự bức xúc. 

HLV Phố Hiến bóp cổ học trò cũ sau hành động không đẹp của cầu thủ này

Khi đó, các cầu thủ An Giang và tổ trọng tài phải vất vả can thiệp để tránh mâu thuẫn xảy ra lớn hơn. Trận đấu bị gián đoạn 2 phút do xô xát đó. Trọng tài Ngô Mạnh Cường, sau đó, rút thẻ vàng phạt HLV Hứa Hiền Vinh và thẻ đỏ phạt cầu thủ Võ Văn Huy. Ban huấn luyện An Giang bức xúc, phản đối quyết định trên, nhưng không thể thay đổi. Thiếu người, đội khách không thể đảo ngược tình thế, thua 1-2.

Được biết Văn Huy sau trận đã ra xin lỗi HLV Hứa Hiền Vinh vì hành động bồng bột của mình. Bản thân HLV Hứa Hiền Vinh cũng đã chịu sức ép không nhỏ trước hành động bóp cổ cầu thủ kể trên. Liên quan đến trận đấu, thất bại này khiến khiến An Giang tụt xuống vị trí thứ năm với tám điểm qua sáu trận. Trong khi đó, Phố Hiến xếp thứ 3 với 12 điểm. Hai đội đứng đầu giải hạng Nhất Quốc gia hiện tại là Khánh Hoà (16 điểm) và Bà Rịa – Vũng Tàu (14 điểm). 

Điều này tạo ra vụ lộn xộn sau đó

Được biết sau 11 vòng đấu của lượt đi, giải sẽ tiến hành tách nhóm. 6 đội đầu bảng bước vào vòng tranh 1 suất trụ hạng (dành cho đội vô địch). 6 đội cuối bảng bước vào vòng trụ hạng với 1 suất xuống hạng.

Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc