HLV Quảng Nam: ‘Nếu mà bỏ bùa mà thắng thì đội đã đứng top 3 V.League’

Một ngày trước trận đấu giữa DNH Nam Định và Quảng Nam, sân Thiên Trường xảy ra vụ việc một thành viên của đội Quảng Nam có rắc chất bột lạ lên mặt sân. Ngay sau đó, BTC sân đã tiến hành xúc chất bột lạ đó đi. Dẫu vậy xuyên suốt hiệp 1 trận đấu, các cầu thủ DNH Nam Định có tới 6 cơ hội nguy hiểm nhưng không một lần nào chọc thủng lưới Quảng Nam.

DNH Nam Định giành chiến thắng tối thiểu trước Quảng Nam FC

Trao đổi về yếu tố vận may, xui xẻo khi tấn công mãi mà không thể ghi được bàn trong hiệp 1, HLV Phạm Hồng Phú của DNH Nam Định nói: “Tôi không nghĩ là như vậy. Nếu mà bỏ bùa mà thắng được thì các đội đã thuê thầy về đá chứ cần gì phải thuê Tây. Cứ thuê thầy về làm là suốt ngày thắng rồi. Nói vậy để thấy rằng những yếu tố tâm linh đối với tôi là không quan trọng lắm. Nó chỉ giúp mình làm nhẹ cái đầu đi, thỏi mái tinh thần một chút thôi. Tôi cũng muốn nói thêm là may mắn cần phải có song hành với quyết tâm. Chứ nếu chỉ trông chờ vào may mắn mà không có quyết tâm thì cũng chẳng giải quyết được gì cả”.

Cũng nói về vấn đề tâm linh, HLV Đào Quang Hùng của Quảng Nam FC nói: “Thực ra bóng đá Việt Nam hay nước ngoài đều có yếu tố tâm linh. Nhưng không phải để mang về chiến thắng. Chúng tôi có những hành động như vậy (rắc gạo, bột, chất lỏng màu vàng – PV) trong thời gian qua không phải để cầu chiến thắng. Nếu mà linh nghiệm thì có lẽ suốt thời gian qua, Quảng Nam FC đã lên top 3 rồi chứ không phải đứng bét bảng như hiện tại. Chúng tôi có làm thì chỉ để cầu sức khỏe cho các cầu thủ”.

HLV Quảng Nam nói về vụ “yểm bùa” sân Thiên Trường

Cũng liên quan đến trận đấu này, HLV Đào Quang Hùng của Quảng Nam FC bức xúc chia sẻ trong cuộc họp báo: “Đây là một trận đấu mà hai đội thi đấu ngang ngửa, 50-50. Nếu như Quảng Nam FC được hưởng quả phạt đền ở đầu trận thì mọi chuyện sẽ rất khác. Trọng tài đã có một chút thiếu dứt khoát trong tình huống ấy. Tôi khẳng định 90% đó là một quả phạt đền khi Kebe đã vượt qua 2 cầu thủ DNH Nam Định và bị đá từ phía sau. Thôi thì tôi chấp nhận chuyện trọng tài có thể sai và đúng. Riêng chuyện sân nhà – sân khách thì các bạn biết thì bao giờ cũng có sự thiên vị. Chúng tôi hoàn toàn xem đó là chuyện khách quan của bóng đá và phải chấp nhận mọi thứ”.

Ông nói thêm: “Hôm nay tinh thần của cầu thủ Quảng Nam rất tốt, có nhiều cơ hội nhưng không thể tận dụng được. Điều gì đến thì cũng phải đến. Trong một tình huống đá phạt cố định mà tôi đã dặn các cầu thủ phải cẩn thận, không tạo cơ hội cho đối phương được hưởng những quả đá phạt xung quanh khu vực 16m50. Nhưng điều tôi lo sợ lại xảy ra. Quảng Nam thua từ một tình huống như thế. Tôi chấp nhận thất bại. Trung vệ ngoại của chúng tôi bị chấn thương và đội bóng phải sử dụng hai trung vệ nội. Điều đó làm giảm đi sự tranh chấp bóng bổng của đội. Và đó ở tình huống cố định, trung vệ của chúng tôi không theo kịp tình huống và để đối phương ghi bàn”.

Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc