“Họ quyết định cảm tính như Tổng thống Mỹ vậy”


UEFA muốn mùa giải 2019/20 kết thúc trước ngày 3/8

Hôm qua (1/4) thứ Tư, khi UEFA tổ chức một cuộc họp tronggiai đoạn khủng hoảng để thảo luận về hệ lụy của đại dịch Covid-19, LĐBĐ Hà Lan(KNVB) đã đăng một thông điệp gây sửng sốt lên mạng.

Theo đó, KNVB thông báo rằng, “UEFA nhấn mạnh rằng mùa giảisẽ được hoàn thành vào ngày 3/8. Do đó, mùa giải Eredivisie sẽ phải khởi động lạivào nửa cuối tháng 7.

Thông báo của KBVB viết: “Sau khi tham khảo ý kiến chuyênsâu, cùng nhiều bên khác, tất cả các LĐBĐ, giải đấu và đại diện CLB, UEFA khuyếnkhích mạnh mẽ rằng, mùa giải sẽ được hoàn thành và lịch trình phù hợp với phầncòn lại của bóng đá châu Âu.

“Theo đó, mục tiêu của tất cả các giải đấu ở châu Âu là đượchoàn thành trước ngày 3/8. Điều đó có nghĩa là mùa giải sẽ phải bắt đầu lại vàonửa cuối tháng 6”.

Tuy nhiên, mong muốn của UEFA và KNVB lại không nhận được sựđồng tình từ một trong những tên tuổi nổi tiếng của bóng đá Hà Lan, MarcOvermars – Giám đốc kỹ thuật CLB Ajax Amsterdam.

Trả lời phỏng vấn trên De Telegraaf, cựu tiền vệ của Arsenalvà Barcelona mạnh mẽ nêu quan điểm rằng, thảo luận về khi nào bóng đá trở lạilúc này là không đúng thời điểm.


Marc Overmars thì cho rằng, đây chưa phải lúc nói đến chuyện bóng đá

“Giải đấu đã chết, cuộc sống quan trọng hơn. Tại sao lại làvấn đề tiền bạc mà không phải là sức khỏe con người vào lúc này. Tôi đã hy vọngrằng KNVB sẽ đưa ra một quyết định độc lập, nhưng họ lại trốn sau lưng UEFA.

“Tôi thấy rất khó để hiểu điều đó (tuyên bố từ LĐBĐ Hà Lan).Chúng tôi ở Hà Lan không phụ thuộc vào thu nhập bản quyền truyền hình như cácgiải đấu ở Tây Ban Nha, Anh, Ý và Đức.

“Tôi nghĩ rằng, họ đã bị UEFA đặt dưới áp lực lớn để tiếp tụcthi đấu bằng mọi giá.

“Tôi đã so sánh KNVB và UEFA với sự cảm tính của Tổng thốngMỹ Donald Trump một tuần trước, khi ông nghĩ rằng, kinh tế quan trọng hơn viruscorona.

“Này! Có hơn 100 người chết hàng ngày ở Hà Lan vì viruscorona”.

bongdaso.com: Link gốc

Leave a comment