Indonesia chốt quân, lập kế hoạch khủng đấu tuyển Việt Nam

Hiện tại, Covid-19 vẫn đang lây lan ở Indonesia. Tuy nhiên Liên đoàn bóng đá nước này cho rằng ĐTQG Indonesia cần sớm bước vào giai đoạn chuẩn bị với các điều kiện an toàn nghiêm ngặt riêng.

Theo đó vào chiều ngày 21/7, Indonesia đã công bố danh sách 29 tuyển thủ, chuẩn bị đối đầu với các đối thủ tại vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 trong đó có Việt Nam. 29 cầu thủ này sẽ tập trung đội tuyển trong một đợt tập huấn đặc biệt kéo dài từ ngày 23/7 đến 8/8 ở trung tâm Madya, Jakarta.

Indonesia triệu tập 29 cầu thủ để chuẩn bị cho 2 giải đấu vào cuối năm

Vì dịch bệnh vẫn đang hoành hành tại Indonesia nên toàn bộ các thành viên sẽ được tiến hành xét nghiệm đặc biệt trong ngày 24/7. Vào ngày 25/7, Indonesia sẽ chính thức tập luyện bình thường.

Ở đợt tập trung này HLV Shin Tae Yong muốn tìm ra những nhân tố xuất sắc nhất để xây dựng ĐT Indonesia hướng đến các mục tiêu xa trong tương lai. Trước mắt Indonesia trong năm nay có hai đấu trường lớn là vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Với vòng loại World Cup 2022, Indonesia gần như đã hết cơ hội đi tiếp và 2 trận đấu với UAE và Việt Nam chỉ còn mang tính chất thủ tục. Giải đấu quan nhất với thầy trò HLV Shin Tae Yong là AFF Cup 2020.

Danh sách triệu tập ĐTQG của Indonesia bao gồm nhiều gương mặt mới

Trong số 29 cầu thủ được triệu tập lên ĐTQG Indonesia, ngoài những gương mặt mới, HLV Shin Tae Yong vẫn điền tên một số cầu thủ quen thuộc như Evan Dimas, người từng dính chấn thương khi va chạm với Văn Hậu hay Osvaldo Haay, Zulfiandi,…

Cái tên đáng chú ý khác là Ilija Spasojevic, tiền đạo nhập tịch gốc Montenegro. Cầu thủ 32 tuổi này có 3 bàn sau 4 trận khoác áo Indonesia.

HLV Shin Tae Yong và Liên đoàn bóng đá Indonesia được cho là đã xảy ra nhiều mâu thuẫn trong thời gian gần đây. Đến thời điểm này, họ vẫn chưa tìm được tiếng nói chung một cách tuyệt đối. Chiến lược gia 51 tuổichỉ trích lãnh đạo LĐBĐ nước này làm việc thiếu nhất quán, ảo tưởng với các chỉ tiêu thành tích quá cao. Trong khi đó, lãnh đạo của PSSI và truyền thông xứ vạn đảo lại trách nhà cầm quân người Hàn Quốc không đưa ra kế hoạch làm việc rõ ràng.

Lộc Bát

bongda365.com: Link gốc