Kế hoạch chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam của HLV Malaysia phá sản

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Malaysia hiện đang là một trong những ứng cử viên cho tấm vé đi tiếp tại bảng G. Hiện tại, họ đang đứng thứ 2 và chỉ kém ĐT Việt Nam có 2 điểm. Chính vì vậy, những vòng đấu sắp tới với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp sẽ rất quan trọng với thầy trò HLV Tan Cheng Hoe. Đặc biệt ở trận tiếp đón Việt Nam, nếu có được 3 điểm, ĐT Malaysia sẽ chính thức vượt qua đối thủ trên bảng xếp hạng.

Malaysia chỉ kém Việt Nam 2 điểm ở bảng G

Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Tan Cheng Hoe rất muốn ĐT Malaysia có thêm thời gian tập trung để tập luyện và làm quen chiến thuật. Cụ thể, ông muốn các cầu thủ sẽ hội quân tập trung vào tháng 8 tới đây trước khi M-League diễn ra trở lại. Tuy nhiên mong muốn của HLV này đã không nhận được sự tán thành.

Chủ tịch Uỷ ban thi đấu các giải quốc nội của Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) ông Datuk Mohd Yusoff Mahadi nói: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức nhằm tìm thêm ngày cho đội tuyển nhưng không may là không thể. Giờ chỉ còn hy vọng vào việc các cầu thủ kịp lấy lại phong độ thông qua giải M-League, từ đó sẵn sàng cho nhiệm vụ ở đội tuyển quốc gia”.

Đây được xem là bất lợi lớn với ĐT Malaysia so với ĐT Việt Nam khi V-League đã sớm quay trở lại vào ngày 5/6. Các thành viên của ĐT Việt Nam đã có nhiều thời gian để làm quen lại với trái bóng và lấy lại phong độ. HLV Park Hang Seo vì thế mà cũng có những đánh giá khách quan và tìm kiếm thêm những sự lựa chọn mới cho ĐT Việt Nam.

ĐT Malaysia gặp bất lợi lớn so với Việt Nam

Theo dự kiến, ĐT Việt Nam sẽ có đợt tập trung 3 ngày trong tháng 8 tới. Đây được xem là sự chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng của HLV Park Hang Seo cho mục tiêu lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 của bóng đá Việt Nam.

Trận đấu giữa ĐT Malaysia gặp ĐT Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 13/10, trên sân vận động Bukit Jalil.

Lê Trang

bongda365.com: Link gốc