Kỳ chuyển nhượng mùa hè 2020 và những “cú lừa” có thể xảy ra

Một trong những “đặc sản” của các mùa chuyển nhượng chính là những tin đồn. Và kỳ mua sắm mùa hè 2020 đã được đốt nóng ngay từ bây giờ bởi những câu chuyện đi hay ở của các ngôi sao. Và trong hàng tá tin đồn đó không loại trừ sẽ có những “cú lừa” khiến người hâm mộ bị việt vị sâu.

Kalidou Koulibaly

Trung vệ người Senegal xứng đáng nằm trong tốp 5 ngôi sao hay nhất Châu Âu lúc này tại vị trí của anh. Và ngay lúc này đã có nhiều tin đồn Man United đang nhắm đến anh để có người đá cặp cùng Harry Maguire. Từ đó, Napoli định giá cho ngôi sao của mình hơn 100 triệu euro. Nếu mức giá này được thực hiện thì Maguire sẽ không còn là trung vệ đắt nhất thế giới. Thế nhưng vào tháng 6 này thì Koulibaly đã 28 tuổi thì mức giá đó có điên rồ quá hay không? Nếu Napoli không giảm giá thì rất khó để thương vụ này xảy ra.

 - Bóng Đá

 Kalidou Koulibaly

Jadon Sancho

Nếu Koulibaly có vẻ “quá già” cho mức giá 100 triệu euro còn Jadon Sancho –  ngôi sao 20 tuổi – lại đang được định giá tới 130 triệu euro. Đây rõ ràng là một mức giá khiến nhiều đội bóng phải e dè cho một cầu thủ còn quá trẻ. Như Chelsea, ban đầu có tin họ dẫn đầu trong cuộc đua tranh Sancho mà giờ đây họ đã quyết định chọn Hakim Ziyech với giá mềm hơn nhiều. Với mức giá khá chát đó thì không dễ gì để thương vụ Jadon Sancho sớm xảy ra, nhất là ở kỳ chuyển nhượng mùa hè tới.

 - Bóng Đá

 Jadon Sancho

Harry Kane

Là một tiền đạo hàng đầu Châu Âu trong những năm qua và đang độ chín sự nghiệp – 26 tuổi – nên không khó hiểu khi Harry Kane có mức phí rất cao. Nhưng 150 triệu bảng thì thật quá sức của rất nhiều đội bóng. Không có nhiều đội bóng có thể đáp ứng sự yêu cầu này của Tottenham để có được người đội trưởng của họ. Và sau tất cả, Harry Kane vẫn sẽ ở lại một khi CLB không chịu giảm giá?

 - Bóng Đá

 Harry Kane

Kylian Mbappe

Cách đây vài năm, PSG phải chi ra tới 180 triệu euro mới có được sự phục vụ của ngôi sao đang chơi cho AS Monaco là Kylian Mbappe. Sau đó anh đoạt World Cup 2018 và giành nốt danh hiệu Cầu thủ trẻ hay nhất giải. Từ đó tới giờ thì Mbappe không ngừng tỏa sáng nên bây giờ giá trị của anh đâu chỉ còn 180 triệu euro nữa. Và đây là điều đáng lo của nhiều đội bóng bởi mấy ai dám chi ra số tiền khủng như thế?

 - Bóng Đá

 Kylian Mbappe

Neymar

222 triệu euro là mức giá mà PSG phải chi ra khi đưa Neymar từ Barcelona đến nước Pháp. Cho nên nếu để anh ra đi thì họ cũng mong muốn nhận lại một mức giá tương tự. Đó là sự thử thách cực lớn với bất cứ đội bóng nào và tại Châu Âu không có bao nhiều đội bóng có thể làm được điều này. Cho nên nếu sau tất cả Neymar vẫn ở lại PSG cũng chẳng có gì lạ.

 - Bóng Đá

 Neymar

Một trong những rào cản lớn nhất ngăn không cho các vụ mua sắm đình đám nổ ra chính là mức giá của các ngôi sao. Cho nên nhiều người cho rằng dù những Neymar, Harry Kane…được cho là sẽ rời nội bóng của mình nhưng xác suất những thương vụ này cũng không hề cao.

Cát Tường | 20:59 23/03/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc