Leo Messi: ‘Bóng đá sẽ không bao giờ giống như xưa nữa’

Dịch Covid-19 đã gây ra cái chết của hàng trăm nghìn người trên thế giới, khiến nhiều quốc gia phải ban lệnh cấm tụ tập đông người, còn CĐV không thể đến sân trong thời gian dài sắp tới.
Tuy nhiên, một số giải đấu lớn tại châu Âu vẫn đang lên kế hoạch cho sự trở lại trong tháng 6 này. La Liga là một trong số đó và BTC giải đấu dự kiến sẽ nối lại mùa giải 2019/2020 vào ngày 11/6 tới đây. Mặc dù vậy, đội trưởng Barca, Lionel Messi thừa nhận sẽ rất khó tập trung vào bóng đá sau những tác động to lớn của đại dịch Covid-19.
“Hầu hết chúng ta đều nghi ngờ về việc thế giới sẽ ra sao sau mọi chuyện đã xảy ra. Ngoài chuyện tự cách ly và các trường hợp bất ngờ, nhiều người đã có khoảng thời gian khó khăn vì tình hình đã ảnh hưởng đến họ theo một cách nào đó. Như chúng ta đã thấy, một vài người đã mất người thân, bạn bè và thậm chí không thể nhìn mặt họ”.
“Tôi nghĩ rằng có rất nhiều điều tiêu cực trong cuộc khủng hoảng này. Nhưng không có gì tồi tệ hơn việc mất đi những người bạn yêu thương nhất. Điều đó tạo ra sự thất vọng to lớn đối với tôi và và dường như không có sự công bằng cho tất cả mọi người”.
“Bóng đá, giống như cuộc sống nói chung, tôi nghĩ sẽ không bao giờ như xưa nữa”.
Chú thích ảnh
Messi nghĩ rằng bóng đá sẽ không bao giờ giống như xưa

Messi và Barca đã tập luyện trở lại để chuẩn bị cho giai đoạn cuối của mùa giải 2019/2020. Đội chủ sân Camp Nou hiện đang dẫn đầu BXH và hơn kình địch Real Madrid 2 điểm.
Bất chấp việc giải đấu tạm hoãn thời gian qua đã ảnh hưởng đến tinh thần và thể chất của một số cầu thủ, ngôi sao người Argentina khẳng định anh và các đồng đội vẫn tràn trề hy vọng giành chức vô địch mùa này.
“Tham vọng của chúng tôi vẫn như vậy. Chúng tôi muốn giành được tất cả những gì có thể và tôi nghĩ rằng Barca đang ở trong tình trạng tốt nhất để làm điều đó. Tôi thấy toàn đội đang làm tốt và đó là hy vọng”.
Trung Phạm
Tổng hợp
thethaovanhoa.vn: Link gốc

Leave a comment