Lộ diện 2 ứng viên số 1 cho chức VĐ Champions League


Man City là 1 trong 2 đội bóng được đánh giá cao nhất trong cuộc đua vô địch

Hôm qua (10/7), LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã tiến hành bốc thăm chia cặp vòng tứ kết và phân nhánh bán kết Champions League. Lá thăm may rủi đã tạo ra một nhánh đấu rất khó khăn bao gồm nhiều đội bóng mạnh như Man City, Real Madrid, Juventus, Barcelona hay Bayern Munich.

Ở nhánh còn lại, Atletico Madrid và PSG với kinh nghiệm được đánh giá cao hơn hẳn so với 2 đội bóng còn lại (RB Leipzig và Atalanta).

Sau khi kết quả bốc thăm được công bố, các nhà cái châu Âu đã điều chỉnh lại tỉ lệ. Theo đó, Man City và Bayern Munich được đánh giá là 2 ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch Champions League mùa này với tỉ lệ 3/1 (đặt 1 ăn 3).


Kết quả bốc thăm tứ kết và phân nhánh bán kết Champions League

Với kết quả bốc thăm chiều qua, Man City và Bayern Munich không thể cùng góp mặt ở chung kết bởi họ rơi vào một nhánh đấu. Xa nhất, họ chỉ có thể gặp nhau ở bán kết. Trước mắt, cả 2 đội bóng này cần phải vượt qua vòng 1/8.

Ở lượt đi vòng 1/8, Bayern Munich đã dễ dàng đánh bại Chelsea 3-0 ngay tại Stamford Bridge. Với chiến thắng này, thầy trò Hansi Flick coi như đã đặt 1 chân vào tứ kết. Trong khi đó, Man City cũng đã tạo ra lợi thế lớn khi thắng Real Madrid 2-1 ở lượt đi. 

Đội bóng được đánh giá cao thứ 3 trong cuộc đua vô địch Champions League mùa này là PSG (tỉ lệ 5/1). Đây là điều không bất ngờ bởi thầy trò Thomas Tuchel rơi vào nhánh đấu không quá khó. Ở tứ kết, họ chỉ phải gặp Atalanta. Nếu đi tiếp, gã nhà giàu thủ đô Paris sẽ gặp Leipzig hoặc Atletico ở bán kết.


Man City và Bayern dẫn đầu danh sách ứng viên vô địch Champions League

Trong khi đó, Barcelona đã tụt xuống vị trí thứ 4 trong nhóm ứng viên vô địch (tỉ lệ 11/2). Nếu vượt qua Napoli ở vòng 1/8, đội bóng xứ Catalan sẽ đối mặt Bayern/Chelsea ở tứ kết và sau đó có thể là Man City hoặc Juventus. Xếp các thứ hạng tiếp theo lần lượt là Atletico Madrid (9/1), Atalanta (12/1), Leipzig (14/1), Juventus (16/1) và Real Madrid (33/1).

Chelsea do đã để thua Bayern Munich 0-3 ở lượt đi vòng 1/8 nên bị đánh giá thấp nhất với tỉ lệ 200/1. Thầy trò Lampard cần một phép màu để vào tứ kết chứ chưa nói tới khả năng tiến sâu ở giải đấu năm nay.
bongdaso.com: Link gốc

Bình luận