Man City thoát án phạt, Mourinho phản ứng cực gắt

Mourinho bất bình với CAS

Hôm qua (13/7), Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) đã hủy bỏ án phạt cấm Man City dự Cúp châu Âu. Ngoài ra, The Citizens chỉ phải nộp phạt 10 thay vì 30 triệu euro như cáo buộc trước đó của UEFA. Trước đó, vào giữa tháng 2/2020, UEFA xác nhận cấm Man City dự Cúp châu Âu trong 2 mùa giải vì họ vi phạm Luật công bằng tài chính (FFP). Đội chủ sân Etihad đâm đơn lên CAS vào cuối tháng 2/2020 và đã kháng án thành công.

Phán quyết của CAS khiến ông Javier Tebas – Chủ tịch La Liga vô cùng tức giận. Ông Javier Tebas đã bày tỏ sự giận dữ trên Twitter. 

“Chúng ta phải đánh giá lại xem liệu CAS có phải là nơi thích hợp để thực hiện việc kháng cáo các quyết định của một tổ chức bóng đá hay không. CAS không phải là tổ chức đạt tiêu chuẩn”, người đứng đầu giải VĐQG Tây Ban Nha viết.

Tương tự ông Javier Tebas, HLV Mourinho cũng rất bất bình vì phán quyết cuối cùng của CAS.

“Trong trường hợp này, đây là một quyết định đáng hổ thẹn bởi vì nếu City (Man City) không có tội thì họ không bị phạt 10 triệu euro.

Nếu không có tội thì bạn không nên bị phạt. Nếu họ có tội thì quyết định này cũng là một sự hổ thẹn và bạn phải bị cấm dự giải đấu. Tôi không biết Man City có tội hay không nhưng dù sao đây cũng là một quyết định đáng hổ thẹn”, vị HLV người Bồ Đào Nha nói. 

Theo Mourinho, quyết định nói trên của CAS là sự kết thúc cho FFP. HLV của Tottenham cho rằng những gì xảy ra chứng tỏ FFP chẳng giải quyết được gì.
bongdaso.com: Link gốc

Bình luận