Man City thoát án phạt, Pep cười tươi rói ăn mừng

Guardiola và lãnh đạo Man City ăn mừng trong phòng họp 

Tòa án Trọng tài thể thao (CAS) vừa ra thông báo hủy bỏ án phạt cấm Man City dự Cúp châu Âu 2 năm của UEFA. Man City cũng đưa ra tuyên bố về vụ việc này. Trong thông báo của mình, đội chủ sân Etihad đã gửi lời cảm ơn tới các quan chức của CAS vì đã “làm việc tích cực” và “đúng quy trình”.  

Giữa tháng 2/2020, UEFA xác nhận cấm Man City dự Cúp châu Âu trong 2 mùa giải vì vi phạm Luật công bằng tài chính. Đội chủ sân Etihad đâm đơn kháng án lên CAS vào cuối tháng 2/2020. Sau một thời gian dài điều tra và nhiều phiên điều trần, CAS tuyên bố Man City không bị cấm dự Cúp châu Âu. Đội chủ sân Etihad chỉ phải nộp phạt 10 thay vì 30 triệu euro như cáo buộc trước đó của UEFA. 

Ngay sau khi hay tin Man City kháng án thành công, Manel Estiarte – thành viên trong đội ngũ kĩ thuật của đội chủ sân Etihad đã đăng tải lên Instagram một bức ảnh. Trong bức ảnh này, HLV Pep Guardiola cùng các thành viên BLĐ và BHL Man City đang tươi cười mừng ‘chiến thắng’ của đội nhà. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì, ông Manel Estiarte đã xóa bức ảnh ngay sau đó.

Trước khi CAS đưa ra phán quyết nói trên từng xuất hiện nhiều thông tin cho rằng Pep Guardiola sẽ rời Man City vào hè này. Tuy nhiên, nhà cầm quân người Tây Ban Nha luôn khẳng định sẽ ở lại sân Etihad đến hết hợp đồng (2021). Rất có thể Pep Guardiola sẽ gia hạn với Man City sau khi đội nhà không bị cấm dự Cúp châu Âu.
bongdaso.com: Link gốc

Bình luận