Mourinho từ chối giúp M.U giành vé Champions League

Mourinho không quan tâm đến cuộc đua của M.U

Tottenham đã chính thức bỏ lỡ Champions League mùa tới sau khi Leicester City đánh bại Sheffield Utd. Sau 36 vòng ở Premier League, Tottenham chỉ có 55 điểm, kém vị trí thứ 4 của The Foxes 7 điểm trong khi mùa giải chỉ còn lại 2 vòng đấu.

Trong khi đó, M.U đang cạnh tranh vé dự Champions League quyết liệt với Leicester. Lúc này, M.U bằng điểm với Leicester và chỉ đứng dưới vì hiệu số bàn thắng thua kém hơn 3 bàn. Đáng chú ý, 2 đội sẽ đối đầu trực tiếp với nhau ở vòng hạ màn vào cuối tuần tới.

Trong bối cảnh đó, Jose Mourinho được kỳ vọng sẽ giúp đội bóng cũ chiếm lợi thế khi cùng Tottenham tiếp đón Leicester vào cuối tuần này. Tuy vậy, “Người đặc biệt” tuyên bố ông hoàn toàn không nghĩ đến ý tưởng “giúp đỡ” M.U lọt vào top 4. Theo Mourinho, Quỷ đỏ sẽ xứng đáng có vé dự Champions League nếu họ giành được nó, bất kể Tottenham có tác động đến kết quả chung cuộc hay không.

Ông nói: “Đầu tiên, tôi không quan tâm đến cuộc đua vào top 4. Tôi không biết các khả năng có thể xảy ra với bọn họ. Tôi chỉ biết họ sẽ còn gặp nhau ở trận đấu cuối cùng, và mọi thứ có thể được quyết định ở đó”.


“Tôi cũng không biết Chelsea đã có vị trí an toàn hay chưa, mặc dù tôi nghĩ là họ chưa có. Tôi nghĩ họ vẫn phải cạnh tranh với hai đội nói trên, và nếu M.U giành vé thì họ hoàn toàn xứng đáng, bởi lẽ họ đã chơi rất tốt trong giai đoạn 2 của mùa giải’.

Bên cạnh đó, Mourinho cũng không quên “đá đểu” việc M.U hưởng lợi từ VAR và cho rằng Tottenham bị đối xử bất công. Ông nói thêm: “Nếu bạn chơi tốt, bạn xứng đáng nhận được kết quả tốt. Và trên hết, mọi người đều biết M.U đã gặp may mắn nhiều hơn 1 lần. Họ có vận may mà những người khác không có, ví dụ như chúng tôi”.

“VAR lẽ ra không thể được coi là may mắn. VAR chỉ nên là những quyết định đơn giản, rõ ràng, thẳng thắn. Nơi được phép sai lầm là ở trên sân cỏ, nơi những con người phải đưa ra những quyết định khó khăn ở tốc độ hơn 200 dặm/giờ”.
bongdaso.com: Link gốc

Bình luận