Ngoại binh Hà Nội FC mỉa mai CĐV Hải Phòng là mầm mống của rắc rối

Hai ngày trước cuộc tiếp đón Hải Phòng, Hà Nội FC có buổi tập làm quen sân Hàng Đẫy. Tình hình của hai đội hiện rất khó khăn. 5 trận đấu gần nhất, Hà Nội FC chỉ có được 5 điểm. Việc đánh rơi tới 10 điểm tối đa khiến cho vị trí của đội ĐKVĐ V.League lúc này không phải là đỉnh bảng mà là tận thứ 8.

Trong bối cảnh V.League năm nay không có chỗ cho sự chậm chạp, trong bối cảnh mà giai đoạn 1 chỉ còn đúng 3 vòng đấu nữa là sẽ tiến hành tách nhóm, nếu Hà Nội FC vẫn cứ hòa rồi thua như giai đoạn gần đây thì có lẽ họ nên nói lời từ biệt với giấc mơ vô địch V.League lần thứ 6. Đấy là trên phương diện tập thể. Còn về cá nhân, một đội bóng mạnh và truyền thống nhất ở V.League, xét trên khía cạnh danh hiệu như Hà Nội FC chẳng thể nào chấp nhận những chuỗi trận tệ hại như vậy. Hẳn nhiên, là người đứng mũi chịu sào, HLV Chu Đình Nghiêm hoàn toàn có thể phải nói lời chia tay nếu như đội không có được phong độ tốt. 

Hà Nội FC đang gặp muôn vàn khó khăn ở mùa giải này

Hải Phòng thì không tham vọng như Hà Nội FC. Nhưng họ cũng chẳng muốn mình trở thành đội rớt hạng mùa này. HLV Phạm Anh Tuấn cùng trợ lý Lê Quốc Vượng đã nỗ lực hướng đến mục tiêu vào nhóm 8 đội đầu bảng ở giai đoạn 1. Bởi họ hiểu rằng chỉ có như vậy mới giúp Hải Phòng yên ổn ở mùa bóng năm nay. Thế nhưng tính đến hiện tại, Hải Phòng chỉ hơn vị trí cuối bảng đúng 2 điểm. Và thêm một thất bại nữa trước Hà Nội FC đang khát thắng, nguy cơ bị bỏ lại phía sau đối với Hải Phòng càng trở nên rõ rệt hơn. 

Phát biểu với báo giới, ngoại binh Moses Oloya nói: “Toàn đội đã sẵn sàng cho trận đấu vào tối ngày 17/7 tới. Chắc chắn gặp Hải Phòng sẽ không dễ dàng đối với Hà Nội FC. Vấn đề lớn nhất của đội bóng là có rất nhiều ca chấn thương. Có nhiều cầu thủ tái xuất sân cỏ sau chấn thương lại bị tái phát và phải nghỉ thêm một giai đoạn nữa. Về phần Hải Phòng, đúng là các CĐV Hải Phòng sẽ đến sân Hàng Đẫy đông và có thể gây ra nhiều vấn đề. Nhưng chúng tôi không quan tâm. Hà Nội FC sẽ tập trung để quyết giành chiến thắng bằng được”. 

Còn nhớ những năm trở lại đây, các trận đấu giữa Hà Nội FC và Hải Phòng thường xảy ra những sự cố đáng tiếc và phải chịu án phạt nặng từ phía Ban Kỷ luật VFF. Mùa 2017, Hải Phòng phải đá trên sân nhà không có khán giả do gây rối trong trận đấu với Hà Nội ở vòng 6 V.League. Trận lượt về mùa giải đó, trong trận đón tiếp Hải Phòng ở Mỹ Đình (do sân Hàng Đẫy đang sửa), một cơn “mưa” pháo sáng cùng hàng loạt các chai nước đã được ném xuống.

Hình ảnh xấu xí CĐV Hải Phòng mang tới sân Hàng Đẫy mùa trước

Mùa 2018, Hải Phòng tiếp tục bị ban kỷ luật VFF phạt hơn 300 triệu đồng vì CĐV đốt pháo sáng. Rồi ở V.League 2019, một lượng pháo sáng rất lớn cũng đã được đốt làm gián đoạn trận đấu giữa hai đội. BTC sân Hàng Đẫy lẫn Hải Phòng đều phải chịu án phạt là 70 triệu đồng vì để xảy ra sự cố đó. 

Hà Nội FC đang xếp ở vị trí thứ 8 trên BXH. Nếu sơ sảy, đội bóng thủ đô hoàn toàn có thể phải thi đấu với nhóm trụ hạng (dành cho 6 đội cuối bảng) sau lượt đi. Dẫu vậy Moses lạc quan: “Dù đang đứng thứ 8 nhưng tôi tin Hà Nội FC sẽ kết thúc với vị trí dẫn đầu. Toàn đội sẽ cố gắng hết sức”.

Nhật Anh

bongda365.com: Link gốc