Nhà á quân World Cup cự tuyệt Juve, nguyện trung thành với Barca

 

Những bàn thắng đẹp của Ivan Rakitic tại Barcelona

Không ai có thể phủ nhận tài năng của Ivan Rakitic. Ở mùa giải trước, mặc dù đã ngoài 30 tuổi nhưng tiền vệ người Croatia vẫn ra sân đến 54 trận cho Barcelona, ghi được 5 bàn thắng và có 10 pha kiến tạo. Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi ở trong mùa giải năm nay. Nhà á quân World Cup 2018 chỉ có 1.583 phút xuất hiện ở La Liga và đánh mất vị trí vào tay của Frenkie de Jong.

Đứng trước tương lai u ám tại Camp Nou, Ivan Rakitic từng nhiều lần than vãn. Hợp đồng của tiền vệ người Croatia với Barcelona chỉ còn thời hạn đến tháng 6/2021 và đại diện của La Liga cũng đang muốn bán ngôi sao 32 tuổi để tránh bị mất trắng vào mùa hè sang năm. Theo Transfermarkt, giá trị của cựu cầu thủ Sevilla rơi vào khoảng 20 triệu euro.

Ivan Rakitic muốn ở lại Barca - Bóng Đá

 Ivan Rakitic trong màu áo Barcelona.

Biết được điều này, Inter Milan và Juventus đã tỏ ra rất sốt sắng. Ban lãnh đạo Nerazzurri rất cần 1 tiền vệ sáng tạo giàu kinh nghiệm và từng giành nhiều danh hiệu để truyền cảm hứng trong phòng thay đồ. Trong khi đó, Giám đốc thể thao Fabio Paratici từng có ý định dùng Federico Bernardeschi để đổi lấy sự phục vụ của tiền vệ người Croatia.

Tuy nhiên, tham vọng của Inter Milan và Juventus tiếp tục bị dội 1 gáo nước lạnh. Theo Mundo Deportivo, Ivan Rakitic đã công khai ý định ở lại Barcelona. Vậy nên, 2 đại diện của Serie A sẽ còn phải làm rất nhiều điều để sở hữu “lão tướng” 32 tuổi.

Faro | 21:17 17/07/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc