Những bài tập dành cho mẹ bầu cực kỳ có ích khi sinh nở

Những bài tập dành cho mẹ bầu cực kỳ có ích khi sinh nở

Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, với những người phụ nữ có thể vượt cạn dễ dàng, và tự nhiên thì họ đều chọn phương pháp tập thể dục qua những bài tập dành cho mẹ bầu để mang lại sức khỏe tốt nhất cùng với kèo nhà cái sau đây nhé.

Với lối suy nghĩ cổ kiến, nhiều người đã cho thấy rằng việc luyện tập cho các mẹ bầu là điều không tốt, sẽ ảnh hưởng đến thai và có khả năng làm động thai. Tuy nhiên, với những nghiên cứu rất khoa học theo thời đại nay thì luyện tập thể dục là điều mà các mẹ bầu nên làm, nhưng sẽ trong khuôn khổ dành cho thai nhi bao nhiêu tuần tuổi. việc luyện tập không những giúp các mẹ khỏe mà còn giúp việc vượt cạn trở nên dễ dàng hơn. Sau đây sẽ là những bài tập dành cho các mẹ bầu giúp mẹ khỏe bé ngoan.

  1. Bài tập ĐI BỘ

Hiện nay, đi bộ là bài tập thể dục dễ dàng và nhẹ nhàng nhất cho các mẹ bầu. theo các nghiên cứu đã cho thấy rằng đi bộ giúp cho khoảng thời gian lâm bồn ngắn hơn, vì nếu luyện tập thường xuyên thì khả năng chịu đựng của các mẹ sẽ được tăng lên. Bên cạnh đó đi bộ còn giúp cho sức khỏe của các mẹ rất tốt, luôn sản khoái và rất có lợi cho sức khỏe, vì khi bạn đi bộ với tư thế thẳng đứng điều này có tác dụng giúp tăng áp lực lên vùng chậu, và giúp cho thai nhi dễ dàng di chuyển vào một vi trí tốt nhất, rất thuận lợi cho việc sinh nở.

Đây là bài tập dành cho mẹ bầu là hình thức dễ dàng thực hiện nhất, dù là cả ngày bận rộn, bạn chỉ cần dành ra một ít thời gian để đi dạo công viên hoặc vòng quanh đây đó mỗi khi có cơ hội nhàn nhã.

  1. Bài tập đứng lên ngồi xuống

Việc ngồi xổm là một phương pháp để tập cho phần đùi và các cơ xương chậu được hoạt động hiệu quả trong quá trình sinh nở, vì lúc này cơ bắp đùi của bạn sẽ hoạt động và xương chậu của bạn cũng sẽ được kéo dài.

Bạn có thể thực hiện động tác này bằng những đồ vật xung quanh như bàn, ghế, tủ, … với điều kiện những đồ vật này có chiều cao ngang thắt lưng của bạn. bạn bám chắt vào đồ vật sau đó đứng lên với tư thế thẳng người. Hai chân dang rộng ngang vai, lúc này các ngón chân của bạn sẽ hướng ra ngoài. Tiếp theo, bạn từ từ hạ thấp cơ thể của mình ngồi xuống sàn cho đến khi bạn thấy đùi song song với bề mặt sàn ( chú ý lưng vẫn thẳng ), bạn giữ nguyên tư thế này trong vòng 10 giây, sau đó bạn từ từ đứng dậy, và tiếp tục những động tác như vậy bạn thực hiện vài lần trong ngày để giúp đùi và các cơ vùng chậu hoạt động nhằm tăng sức chịu đựng của bạn trước khi sinh nở.
>> Tham khảo them các bài tập hay tại: Hướng dẫn tạo tài khoản W88 nhé

  1. Bài tập nghiêng xương chậu

Các mẹ bầu thường thực hiện động tác nghiêng xương chậu nhăm mục đích hạn chế tình trang đau lưng và đồng thời giúp dễ dàng sinh nở một cách tự nhiên.

Thực hiện: giống như tư thế bò, các mẹ chống hai tay và chân xuống nền (thảm mềm), phần đầu hơi ngước lên, tiếp theo hóp bụng lại, lưng võng xuống và hít vào sau đó hãy giữu nguyên tư thế này trong vài giây và thở từ từ ra, thư giãn. Các mẹ hãy cố gắng thực hiện động tác này trong vài lần khi đang mang thai giúp giảm bớt các cơn đau ở giai đoạn đầu, và giúp tăng sức mạnh của cơ vùng bụng.

  1. Bài tập điều chỉnh tư thế

Với lợi ích giúp hông và xương chậu linh hoạt hơn, thì các mẹ cần thực hiện bài tập điều chỉnh tư thế với hình thức tập dễ dàng. Trước tiên, bạn ngồi trên thảm hoặc trên sàn nhà với điều kiện phần lưng của bạn phải dựa sát vào vật thẳng và cứng như bức tường chẳng hạn ( lúc này 2 chân sẽ bành ra). Tiếp theo, bạn bắt đầu kéo 2 đầu gối lên gần nhau ( lúc này 2 chân bạn sẽ vuông góc với mặt sàn), giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 đến 20 giây, và lặp đi lặp lại vài lần trong ngày.

Trên đây 188bet chia sẽ là một số bài tập dành cho mẹ bầu khi đang trong giai đoạn mang thai, mỗi bài tập đều có tác dụng riêng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sinh nở của các mẹ.

Nguồn: http://1st-for-credit-cards.com/bai-tap-dep-dang-thon-eo/

admin