Những CLB đầu tiên đề xuất hủy V-League 2020

Ngay sau khi thành phố Đà Nẵng công bố 2 ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng, ngày 26-7, Ban tổ chức V-League 2020 đã thông báo tạm hoãn giải vô thời hạn. Đây là lần thứ hai V-League 2020 dừng giữa chừng, chưa kể trước đó phải lùi ngày khai mạc vì dịch bệnh.

Ngay sau khi khi V-League 2020 bị hoãn lần 2 do COVID-19, nhiều câu lạc bộ đã đưa ra các phương án cho VPF và VFF trong thời gian tới.

Chủ tịch Quảng Nam FC đề xuất hủy V-League 2020

Từng đề xuất huỷ giải cách đây 4 tháng, lần này, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp ủng hộ quyết định tạm dừng giải nhưng đề nghị Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phải sớm thống nhất, rằng sẽ dừng giải đến bao giờ, có huỷ giải không, nếu huỷ thì có trao cúp cho đội đang xếp đầu bảng xếp hạng và có đội nào phải xuống hạng hay không?

Thậm chí, lãnh đạo đội chủ sân vận động Tam Kỳ còn đề xuất VPF trao luôn cúp vô địch cho đội đầu bảng Sài Gòn và V-League mùa giải này không có đội xuống hạng. Ông Nguyễn Húp nói: “Theo tôi, giải pháp tốt nhất lúc này là nên dừng hẳn V-League 2020 và chỉ công nhận đội vô địch. Tình hình dịch thế này, giải đấu nên dừng luôn cho các cầu thủ nghỉ ngơi chứ giờ hoãn vài tháng nữa thì các CLB khốn đốn lắm”

“Tôi nghĩ phương án chỉ nên công nhận đội đầu bảng vô địch luôn cũng được, còn việc quyết định có đội nào xuống hạng hay không phụ thuộc vào ban tổ chức giải. Dù sao, giải hạng Nhất vẫn chưa thi đấu hết giai đoạn lượt đi, trong khi V-League đang rất căng thẳng. Đó chỉ là ý kiến cá nhân tôi, VPF có quyết định vậy hay không còn phải xin ý kiến từ các đội bóng khác.” – Chủ tịch CLB Quảng Nam cho biết thêm.

Nhiều CLB V-League ủng hộ quyết định trao chức vô địch cho Sài Gòn FC

Cùng băn khoăn này, Giám đốc điều hành CLB Nam Định Trần Thái Toán và bầu Đệ của CLB Thanh Hóa đề nghị VFF, VPF trong tuần này phải có phương án rõ ràng.

“Trong trường hợp phải nghỉ dài thì theo tôi, nếu hủy giải, trao cup cho đội đang dẫn đầu và không xuống hạng.Tôi lo ngại dịch bùng phát trở lại lần này cũng không kết thúc nhanh được.”, bầu Đệ chia sẻ.

Lộc Bát

bongda365.com: Link gốc