NÓNG: Xavi đạt thỏa thuận làm HLV Barcelona thay Setien

Điều đó này có nghĩa tương lai của ông Quique Setien đã được định đoạt. Nhà cầm quân 61 tuổi thay Ernesto Valverde làm HLV Barca từ tháng 1/2020 nhưng Barca chơi không tốt và tin đồn Setien bị cắt hợp đồng trước thời hạn xuất hiện.
Xavi, hiện làm HLV CLB Al-Sadd của Qatar, được cho là sẽ hưởng lương 5,4 triệu bảng/mùa khi dẫn dắt Barca. Barca từng đặt vấn đề với Xavi cầm quân thay Valverde hồi đầu năm nay nhưng khi đó anh từ chối.
Chú thích ảnh
Xavi làm HLV Barca cuối mùa này?
Xavi đã chơi 767 trận cho Barca, gia nhập CLB từ năm 11 tuổi và trưởng thành từ lò đào tạo trẻ La Masia. Tháng trước Xavi và các cộng sự của mình cho biết họ sẵn sàng dẫn dắt Barca trong tương lai.
Lí do Xavi từ chối đề nghị làm HLV Barca hồi đầu năm được cho là vì anh tin rằng mình còn thiếu kinh nghiệm làm HLV ở đẳng cấp cao nhất. Lần này, có vẻ như Xavi quyết định mạo hiểm nên đã chấp nhận đề nghị.

Barca liên tục mất điểm trong giai đoạn nước rút của cuộc đua vô địch Liga với Real Madrid mùa này khiến họ giờ đã bị Real bỏ cách 4 điểm trong khi giải chỉ còn 5 vòng. Ông Quique Setien đang chịu áp lực lớn và nhiều người tin ông này sẽ bị sa thải vào cuối mùa.
Thành tích của Barca khiến ban lãnh đạo CLB không hài lòng và Setien cũng không được lòng các cầu thủ do những chỉ đạo chiến thuật khó hiểu của ông.
HT
Tổng hợp
thethaovanhoa.vn: Link gốc

Bình luận