Phân tích cơ hội của ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

11 điểm và ngôi vị đầu bảng ở thời điểm này đang cho ĐT Việt Nam một vị trí an toàn tại bảng G VL World Cup 2022, cửa đi tiếp vào vòng loại thứ 3 của giải đấu này cho đoàn quân của HLV Park Hang Seo có thể nói đang rộng mở, nhưng điều này sẽ chỉ thành hiện thực nếu như các chàng trai áo đỏ biết chắt chiu cơ hội của mình.

Ngày thi đấu tới của ĐT Việt Nam, thầy trò HLV Park sẽ có cuộc đối đầu quan trọng với ĐT Malaysia trên sân nhà Bukit Jalil của đối thủ, đây là cuộc đối đầu bản lề của hai đội bóng đang dẫn đầu bảng G.

Giành được chiến thắng trên sân của ĐT Malaysia chưa bao giờ là một điều dễ dàng, nhưng ngay cả trong một kịch bản tệ nhất, ĐT Việt Nam cũng phải giành được 1 điểm để không đánh mất đi vị trí dẫn đầu, trong trận đấu còn lại , ĐT UAE nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trước Indonesia để bằng điểm với ĐT Việt Nam.

Giành được 3 điểm trước ĐT Malaysia tại Bukit Jalil là một nhiệm vụ không dễ dàng

Ở trận đấu tiếp theo, ĐT Việt Nam sẽ chạm trán với ĐT Indonesia, đương nhiên, mệnh lệnh buộc phải thắng sẽ phải được các chàng trai áo đỏ thực hiện trước một đối thủ quá yếu và không còn động lực cạnh tranh như Indonesia.

Trong khi đó, ĐT Thái Lan (11 điểm) và ĐT UAE (12 điểm) khi đó sẽ phải tử chiến để mở rộng cánh cửa đến với vòng loại tiếp theo, bất cứ ai giành chiến thắng cũng sẽ có lợi thế lớn trong vòng đấu cuối cùng, đặc biệt là ĐT UAE.

Trận đấu với ĐT UAE ở vòng đâu cuối sẽ mang tính chất quyết định

Mọi thứ có thể sẽ được quyết định trong vòng đấu cuối cùng khi ĐT Việt Nam sẽ chạm trán lần thứ 2 với ĐT UAE tại bảng G, và bất kể ở trận đấu trước đó ĐT UAE có kết quả ra sao trước ĐT Thái Lan, ĐT Việt Nam cũng sẽ phải cố gắng giành được ít nhất một trận hòa (với một hiệu suất tốt), khi ấy, tấm vé đi tiếp sẽ chắc chắn nằm trong tay thầy trò HLV Park Hang Seo. 

Như vậy, để có thể chắc chắn đi tiếp, ĐT Việt Nam vẫn cần ít nhất 5 điểm trong 3 vòng đấu cuối.

Cục diện bảng G VL World Cup 2022 khu vực Châu Á hiện tại

Thu Trang

bongda365.com: Link gốc