Sao Ajax lên tiếng, châu Âu chuẩn bị “dậy sóng”

 

Tài năng của Tagliafico 

Cùng với những Frenkie De Jong hay Matthijs De Ligt, Nicolas Tagliafico đã đóng một vai trò quan trọng trong thành công của Ajax Amsterdam mùa trước. Song, tương tự Donny Van de Beek, hậu vệ người Argentina vẫn tiếp tục gắn bó với Nhà vô địch Erevidisie thay vì chuyển đến một câu lạc bộ lớn.

Dù vậy, có vẻ như mùa Hè tới sẽ là thời điểm Tagliafico nói lời chia tay với Ajax. Trò chuyện với kênh radio Continental, anh chia sẻ:

“Mục tiêu của tôi luôn luôn là chơi bóng trong các giải đấu tốt nhất, tại một câu lạc bộ hàng đầu. Ajax là một đội bóng tuyệt vời, nhưng Eredivisie thì không. Mọi người nên có cho mình một giấc mơ lớn.”

Tagliafico wants to chase big dream - Bóng Đá

 Đâu sẽ là bến đỗ mới của Tagliafico?

“Tôi vẫn đang cải thiện về mặt thể lực. Tôi cần phải đạt được tình trạng tốt nhất có thể, trong trường hợp chuyển đến một câu lạc bộ mới. Giai đoạn tiền mùa giải sẽ bắt đầu vào tháng 8, còn hai tháng nữa. Nhưng việc tôi có rời đi hay không thì vẫn chưa chắc chắn.”

Trên thực tế, Arsenal đã xác định Tagliafico là mục tiêu hàng đầu của mình trong mùa Hè trước, nhưng Ajax lại không muốn mất một thêm một nhân tố chủ chốt khác sau khi Matthijs de Ligt đến Juventus và Frenkie De Jong gia nhập Barcelona.

Với việc hợp đồng hai bên chỉ còn thời hạn đến năm 2022, nhiều khả nang Ajax sẽ chấp nhận để Tagliafico ra đi vào mùa Hè tới. Cùng với Pháo thủ, hậu vệ này còn được Chelsea, Barcelona và PSG để mắt đến.

Huỳnh Phong | 10:55 15/05/2020
www.tinthethao.com.vn: Link gốc